TV& VIDEO

Thế hệ số trực tiếp 18h30(03/06/2019): Phép cộng mùa hè

Minh Hoa-Thứ hai, ngày 03/06/2019 18:30 GMT+7

VTV.vn - Các bạn trẻ nên làm gì vào mùa hè để có một kỳ nghỉ ý nghĩa?

Ở Việt Nam, kỳ nghỉ hè kéo dài trung bình từ 2 – 3 tháng. Một kỳ nghỉ hè sẽ trở nên thú vị, bổ ích hơn nếu bạn biết kết hợp chúng một cách khoa học, vừa vui vẻ, vừa tăng thêm trải nghiệm, tích lũy kiến thức và khám phá ra khả năng của bản mình.

Làm thêm, tham gia một khóa học yêu thích, trải nghiệm với nhiều hoạt động trong 2 – 3 tháng hè không chỉ giúp các bạn trẻ tích lũy thêm kinh nghiệm sống, kỹ năng mềm mà còn có thể tăng thêm thu nhập để trang trải việc học. Đừng để kỳ nghỉ của mình "thầm lặng" trôi đi. Bạn có thể tranh thủ kỳ nghỉ này để đăng ký khóa học tiếng Anh, hay dành một chút thời gian để ôn tập lại kiến thức, lấp đầy lỗ hổng kiến thức để có nền tảng chắc chắn hơn cho năm học mới. Đừng quên, tiếng Anh chính là chìa khóa khi bạn nộp hồ sơ xin việc ở bất kỳ doanh nghiệp nào.

Tranh thủ ngày hè chọn một công việc làm thêm là cách để bạn kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống và cho những dự định sắp tới. Tuy nhiên, bạn nên chọn cho mình công việc liên quan đến ngành học, hoặc các công việc như: Gia sư, viết báo, sự kiện, tham gia các chiến dịch quảng cáo… những công việc này sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kỹ năng mềm, kiến thức và năng động hơn. Đây cũng là cách để bạn hoàn thiện tư duy, kiến thức vững, thái độ làm việc và sự chuyên nghiệp đáp ứng tuyển dụng của các doanh nghiệp sau khi ra trường.

Bạn cũng có thể đăng ký tham gia một khóa học mình yêu thích, vừa để thỏa mãn đam mê vừa để khám phá món "tài lẻ" của bản thân. Các khóa học về nghệ thuật giao tiếp, học hát – vẽ - múa… được nhiều bạn trẻ tìm hiểu. Nếu có thể, hãy thử trải nghiệm mới về một khóa học nấu ăn, pha chế hay làm bánh nhé. Đây không chỉ là các khóa học mang lại cho bạn góc nhìn mới mẻ, khám phá ẩm thực và tài khéo léo của bản thân mà còn là nền tảng kỹ năng sống bổ ích giúp bạn chăm sóc sức khỏe.

Thế hệ số trực tiếp 18h30(03/06/2019): Phép cộng mùa hè - Ảnh 1.

Kỳ nghỉ hè ý nghĩa dành cho cộng đồng

Hãy tận dụng khoảng thời gian bạn còn trẻ để đi, để trải nghiệm về cuộc sống, bởi đây là lúc bạn còn thời gian và sức khỏe cho việc mình yêu thích. Hãy lên kế hoạch cho chuyến đi của mình. Đây sẽ là khoảng thời gian thú vị, vui vẻ và đáng nhớ cho bạn. Hãy tham khảo thêm kinh nghiệm đi phượt và trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản nhé.

Trên đây là một số hoạt động bổ ích, thú vị gợi ý cho sinh viên nên làm gì vào kỳ nghỉ hè của bạn. Đừng để mùa hè trôi qua một cách thầm lặng, mà hãy đổi mới bản thân, thoát ra khỏi vỏ bọc an toàn để khám phá và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân mình. Một kỳ nghỉ hè sẽ trở nên thú vị, bổ ích hơn nếu bạn biết kết hợp chúng một cách khoa học

Thế hệ số trực tiếp 18h30(03/06/2019): Phép cộng mùa hè - Ảnh 2.

Khách mời Nguyễn Minh Ngọc

Cùng trò chuyện về chủ đề Thế hệ số ngày hôm nay "Phép cộng mùa hè" với khách mời Nguyễn Minh Ngọc - Quản lý tuyển sinh của ĐH Northampton (Anh Quốc) tại Việt Nam. Với kinh nghiệm sống và làm việc nhiều năm ở nước ngoài, khách mời sẽ chia sẻ về những kỹ năng và trải nghiệm thú vị, hữu ích trong mùa hè của các bạn trẻ Việt Nam và quốc tế. 

Hãy sẵn sàng đề kỹ nghỉ hè của mình trôi qua thật đáng giá cùng bản tin Thế hệ số hôm nay 03/06/2019 lúc 18h30.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI