TV& VIDEO

Trải nghiệm lần đầu tiên bắt tôm hùm cùng ca sĩ Hoài Thương

Vũ Phạm-Thứ hai, ngày 08/04/2019 20:00 GMT+7

VTV.vn - Tôm hùm là món ăn yêu thích của khá nhiều người nhưng không phải ai cũng biết đặc điểm và quy trình nuôi tôm hùm như thế nào.

Hoài Thương là ca sĩ khá được yêu mến của Đoàn ca múa nhạc Hải Đăng của tỉnh Khánh Hoà. Sinh ra và lớn lên ở Khánh Hoà, lấy chồng là kỹ sư thủy sản và đã có một con gái 8 tuổi nhưng ca sĩ Hoài Thương chưa từng một lần khám phá tiềm năng và những địa điểm nuôi trồng thủy hải sản, đặc biệt là những bè nuôi tôm hùm ở ngay trên quê hương mình. Hoài Thương biết rằng Khánh Hoà có 3 vịnh đẹp nổi tiếng là Nha Trang, Cam Ranh và Vân Phong với diện tích trên 100.000ha nhưng cô không hề biết rằng đó là 3 vịnh được thiên nhiên ưu đãi với những kiện tự nhiên, khí tượng thủy văn rất thuận lợi cho việc nuôi trồng những loại thủy hải sản mà không phải vùng biển nào cũng có thể có được như tôm hùm chẳng hạn.

Trải nghiệm lần đầu tiên bắt tôm hùm cùng ca sĩ Hoài Thương - Ảnh 1.
Trải nghiệm lần đầu tiên bắt tôm hùm cùng ca sĩ Hoài Thương - Ảnh 2.

Tham gia Chuyến đi màu xanh, lần đầu tiên Hoài Thương được tìm hiểu về giá trị, đặc tính, các điều kiện và quy trình nuôi tôm hùm ra sao, cách chế biến tôm hùm như thế nào với nhiều trải nghiệm thú vị. Mặc dù sống ở Nha Trang và từng nhiều lần thưởng thức món ăn chế biến từ tôm hùm nhưng Hoài Thương thực sự chưa hề biết rằng thịt tôm hùm giàu protein, ít chất béo và carbohydrate, đặc biệt lượng calo và cholesterol trong thịt tôm hùm thấp hơn nhiều với các loại thịt hàng ngày nên rất phù hợp cho mọi chế độ ăn kiêng. Omega -3 có trong thịt tôm hùm đã được hiệp hội tim mạch Hoa Kì chứng nhận kìm hãm và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Hoài Thương cùng chồng và con gái là bé Chích Bông đã vô cùng nhạc nhiên khi khám phá ra là tôm hùm rất kén ăn và cực kỳ khó tính trong việc lựa chọn thức ăn. Thức ăn cho tôm hùm phải là các lại cua, ghẹ, cá, sò ốc còn sống hoàn toàn được đánh bắt ngoài tự nhiên. Việc thả nuôi tôm hùm trên biển cũng đòi hỏi những tiêu chuẩn về nguồn nước, nhiệt độ, điều kiện chăm sóc tôm hùm nuôi lồng bè tương đối khắt khe. Vì vậy, không phải địa phương nào và vùng biển nào ngư dân cũng có thể nuôi được loài thủy sản này.

Trải nghiệm lần đầu tiên bắt tôm hùm cùng ca sĩ Hoài Thương - Ảnh 3.

Còn rất nhiều khám phá thú vị trong Chuyến đi màu xanh tuần này mà ca sĩ Hoài Thương đã trải nghiệm được cùng gia đình và ê kíp thực hiện chương trình. Đón xem Chuyến đi màu xanh và lần đầu tiên bắt tôm hùm cùng ca sĩ Hoài Thương, MC Khánh Vân tại Vạn Ninh, Khánh Hoà vào lúc 21h30 tối nay trên VTV6, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI