TV& VIDEO

Trực tiếp Thế hệ số (18h30 ngày19/08/2019): Chớp thời cơ để thực hiện điều khác biệt

Minh Hoa-Thứ hai, ngày 19/08/2019 18:30 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ là người giữ lửa cho niềm đam mê sáo trúc, Mão mèo là điển hình của một người trẻ biết chớp thời cơ để thực hiện điều khác biệt

Nguyễn Văn Mão sinh năm 1987 tại một xã vùng núi, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Ngay từ bé, Nguyễn Văn Mão đã có sở thích đặc biệt với cây sáo. Gắn bó với nó từ năm lên 8, dưới sự dẫn dắt của cha, anh nhanh chóng nhận ra niềm đam mê với nhạc cụ dân tộc này. Tiếng sáo cứ theo anh suốt những năm tháng tuổi trẻ. Không chỉ tập chơi sáo anh còn cố gắng để tạo ra chúng.

Cha là người thầy dạy sáo đầu tiên, cũng là người truyền cảm hứng cho anh niềm đam mê với cây sáo trúc. Chàng trai này còn có thể chơi ghi-ta và có niềm yêu thích đặc biệt với nhiếp ảnh. Không chỉ vậy, anh còn là một doanh nhân thành đạt với thu nhập hơn 3 tỷ đồng mỗi tháng.

Tạo dựng được thương hiệu sáo trúc Mão Mèo nổi tiếng như ngày nay với mức doanh thu đáng nể phục, anh đã trải qua không ít khó khăn. Phía sau những thành công đó là sự mạnh mẽ, cố gắng và niềm đam mê với cây sáo trúc chưa bao giờ tắt.

Trước đây chỉ tự làm sáo cho vui, nên âm thanh tạo ra không chuẩn. Sau này khi được cha chỉ dạy và tìm hiểu kỹ hơn về sáo, anh đã tự tạo ra được những cây sáo để chơi và tặng bạn bè. Sau này nhận thấy nhiều người có nhu cầu mua sáo, anh nghĩ đến việc làm sáo bán cho mọi người.

Đến nay, sau gần 4 năm, anh có trong tay hệ thống 25 cửa hàng trải dài từ Bắc vào Nam. Anh có đội ngũ nhân viên lên tới gần 100 người, trong đó có 20 thợ chính được đào tạo bài bản và có chuyên môn về nhạc lý. Hiện nay, dù công nghệ cho phép sản xuất số lượng lớn mỗi ngày nhưng anh vẫn trung thành với phương pháp làm thủ công. Sáo trúc Mão Mèo được vinh danh là doanh nghiệp hội nhập quốc tế và nhiều chứng nhận, bằng khen khác.

Trong xã hội 4.0 ngày nay, khi mọi thông tin không còn khoảng cách thì bài học về chớp thời cơ để tạo ra những giá trị khác biệt vẫn còn nguyên giá trị. Làm thế nào để chớp thời cơ, đi tắt đón đầu trong khoa học kỹ thuật cũng như phát triển kinh tế không phải điều dễ dàng.

Trực tiếp Thế hệ số (18h30 ngày19/08/2019): Chớp thời cơ để thực hiện điều khác biệt - Ảnh 1.

Khách mời Nguyễn Văn Mão

Chương trình Thế hệ số hôm nay 19/08/2019, sẽ gặp gỡ khách mời Nguyễn Văn Mão người sáng lập thương hiệu ống hút tre Mão Mèo chia sẻ sâu hơn về chủ đề "Dám chớp thời cơ để thực hiện điều khác biệt".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI