TP.HCM: Gấp rút xét xử các đối tượng vận chuyển người nhập cảnh trái phép

Hạnh Vân, Tuấn Anh (VTV9)Cập nhật 20:03 ngày 17/08/2020

VTV.vn - Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo gấp rút đưa ra xét xử các trường hợp vận chuyển người nhập cảnh trái phép, cần thiết rút ngắn thời gian tố tụng.

Theo báo cáo, tính đến 11h30 ngày 17/8, TP.HCM đang cách ly điều trị 15 bệnh nhân Covid-19, gồm 8 trường hợp phát hiện trong cộng đồng liên quan ổ dịch tại Đà Nẵng và 7 trường hợp nhập cảnh trong đó có 1 trường hợp nhập cảnh trái phép. Sau 15 ngày, TP.HCM không phát hiện ra ca bệnh nào lây nhiễm trong cộng đồng, chưa có ca lây nhiễm chéo của nhân viên y tế và đặc biệt là chưa có ca nhiễm bệnh Covid-19 nào tử vong. Đây là một nỗ lực rất lớn của TP.HCM trong phòng chống dịch bệnh; thực hiện ngay việc khoanh vùng, truy vết, thực hiện xét nghiệm, cách ly tập trung.

Tuy nhiên, cũng trong thời gian qua, TP.HCM phát hiện 115 người nhập cảnh trái phép trong đó có 110 người có quốc tịch Trung Quốc. Số người này đã được đưa đi cách ly và xét nghiệm. Chủ tịch UBND quận, huyện phải chịu trách nhiệm nếu không phát hiện người nhập cảnh trái phép trên địa bàn. Đồng thời huy động lực lượng công an quận huyện tham gia truy quét địa bàn để kịp thời phát hiện xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xu hướng sử dụng gỗ tái chế

VTV.vn - Sau những xu hướng tái chế nhựa hay thủy tinh thì vào đầu những năm 1990, một số nước bắt đầu thực hiện Tái chế gỗ.