Nguy cơ dịch sởi quay trở lại do thiếu tiêm phòng

Hoài Nhân - Văn Dương (VTV9)Cập nhật 10:13 ngày 15/03/2018

VTV.vn - Trước thực tế về việc thiếu, tẩy chay tiêm phòng vaccine hiện nay của một bộ phận cha mẹ, nguy cơ dịch sởi quay trở lại đã hiện hữu ở nhiều địa phương.

Chỉ trong khoảng 10 ngày trở lại đây, tại TP.HCM đã xuất hiện 3 ca mắc sởi phải nhập viện. Trong 3 ca mắc sởi nhập viện, có 2 trường hợp là trẻ em, đến từ quận 2 và quận 6, TP.HCM.

Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM khuyến cáo, người dân cần cẩn trọng bởi dịch sởi thường tái diễn theo chu kỳ 3 - 5 năm/lần. Theo các bác sỹ, bệnh sởi là bệnh xuất hiện vào mùa Đông Xuân. Tuy nhiên hiện nay, bệnh có thể xảy ra rải rác trong các mùa. Cách đây hơn 3 năm, cả nước đã từng xảy ra dịch sởi lớn với gần 1.000 ca mắc. Các bác sỹ khuyến cáo, khi thấy trẻ có triệu chứng mắc bệnh sởi, gia đình phải đưa đến ngay bệnh viện để thăm khám.

Trước lời kêu gọi tẩy chay việc tiêm vaccine diễn ra trong thời gian qua trên một số trang mạng xã hội, những đợt có nguy cơ bùng phát dịch sởi là lời cảnh báo, nhắc nhở các bậc cha mẹ cần tuân thủ việc tiêm chủng đầy đủ để bảo vệ sức khỏe cho trẻ.


Tăng cường công tác phòng chống cúm và sởi Tăng cường công tác phòng chống cúm và sởi

VTV.vn - Bộ Y tế đã có chỉ thị tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh đường hô hấp, trong đó nhấn mạnh tới việc phòng chống bệnh cúm và sởi.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực