TV& VIDEO

Duy Mạnh: Dùng Facebook, tôi bị mất đi cảm xúc viết nhạc

PV-Chủ nhật, ngày 26/11/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Duy Mạnh cho biết anh không sáng tác nhạc được nhiều như trước, bởi tuổi tác và việc dùng Facebook khiến anh bị mất đi cảm xúc.

Nhắc đến Duy Mạnh là nhắc đến chất giọng đặc biệt với những bài hát có giai điệu dễ nghe, dễ nhớ, nhất là những đề tài xoay quanh vấn nạn xã hội như Kiếp đỏ đen, Lời xin lỗi của một dân chơi, Mong đời thứ lỗi… Những ca khúc đó đã tạo nên một phong cách riêng, vị trí vững chắc của anh trong âm nhạc Việt Nam cũng như trong lòng khán giả.

Duy Mạnh cũng khẳng định, những bài hát về xã hội của anh mang tính giải trí để có thể đến gần với nhiều người hơn. Những bài hát đó không phải mang tính dạy đời mà là tự sự.

Chia sẻ trong chương trình Bữa trưa vui vẻ về vai trò nhạc sĩ, Duy Mạnh cho biết, anh không sáng tác được nhiều như ngày xưa. Bởi, anh viết nhạc theo cảm xúc mà cảm xúc nhiều nhất từ 20-35 tuổi. Tuổi trẻ tìm đến ước mơ, hy vọng, lý tưởng nhiều. "Đến tuổi khoảng 40 như tôi bây giờ thường hướng về yên ấm và thực tế hơn", nam ca sĩ/nhạc sĩ cho biết.

Duy Mạnh: Dùng Facebook, tôi bị mất đi cảm xúc viết nhạc - Ảnh 1.

Duy Mạnh trong chương trình Bữa trưa vui vẻ.

"Ngày xưa, có lúc tôi đang đi chơi mà chợt nghĩ ra ý tưởng, có thể bỏ về để viết. Giờ đây, tôi đi hát liên tục và Facebook - yếu tố làm tôi mất đi cảm xúc rất nhiều để viết nhạc", Duy Mạnh chia sẻ.

Nhiều người dùng Facebook để quảng cáo hình ảnh nhưng Duy Mạnh cho biết ngoài điều đó, anh dùng Facebook để giải trí. Từ hồi có Facebook, anh ít đi chơi với bạn bè hơn, mà thực tế, chính những lần đi chơi, đi ra ngoài thì mới có ý tưởng, cảm xúc để sáng tác nhạc.

"Từ hồi có Facebook, tôi hay ở nhà hơn. Lên Facebook, tôi thấy vui, không bị cô độc và không có cảm xúc để viết nhạc" - Duy Mạnh thừa nhận lý do khiến anh không sáng tác được như trước.

Duy Mạnh hài hước, 'nhí nhố' trong Bữa trưa vui vẻ Duy Mạnh hài hước, "nhí nhố" trong Bữa trưa vui vẻ

VTV.vn - Duy Mạnh có lẽ là một trong những khách mời hài hước, dí dỏm nhất của chương trình Bữa trưa vui vẻ với những lời tếu táo nhưng duyên dáng và đáng yêu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI