TV& VIDEO

Cuộc hẹn 10h Thế hệ số(14/05): Học hiệu quả hay học thành tích

Minh Hoa-Thứ ba, ngày 14/05/2019 11:11 GMT+7

VTV.vn - Học sáng tạo, học hiệu quả, không phải vì thành tích.

"Bệnh thành tích" với nhiều hệ lụy không phải là vấn đề gì xa lạ với xã hội ngày nay. Có vẻ như thành công trong đời một người lại không phụ thuộc vào thành tích học tập của người đó ra sao.

Theo một thống kê thì có hơn 36% các tỷ phú trên thế giới không hề có bằng đại học và dường như những người thành công bậc nhất trên thế giới đều không phải là người có thành tích học tập tốt từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chẳng hạn như ông chủ Microsoft Bill Gate, nữ diễn viên, nhà sản xuất nổi tiếng Drew Barrymore, tỷ phú Alan Sugar…

Vậy thành công sự nghiệp trong đời của một người không hề phụ thuộc nhiều vào việc bạn học tập tại ghế nhà trường tốt như thế nào, mà nó nằm ở việc bạn xác định mục tiêu trong đời của mình là làm gì, có phù hợp với sở thích niềm đam mê của bạn hay không, và phần lớn nằm ở khả năng tự học hỏi bằng kinh nghiệm và vốn sống mà bạn có được khi tiếp xúc ngoài xã hội.

Thay vì soi vào thành tích học tập hãy xem cách con người đó lý giải cảm nhận cuộc sống như thế nào. Khi một người biết cảm nhận cuộc sống, tinh thần thoải mái thì sẽ càng có nhiều ý tưởng sáng tạo. Vì vậy thành tích học tập không hề quyết định sự thành hay bại trong đời của một người mà nằm ở thái độ sống của bạn như thế nào. Do đó chúng ta không thể nhìn vào đó để phán đoán nhận định về một con người.

Cuộc hẹn 10h Thế hệ số(14/05): Học hiệu quả hay học thành tích - Ảnh 1.

CEO 9x Ngô Xuân Thắng

Cuộc hẹn 10h ngày hôm nay của Thế hệ số sẽ gặp gỡ với một doanh nhân 9x, một cựu sinh viên khoa Tài chính ngân hàng của Trường Đại học Kinh tế quốc dân, hiện đang là CEO công ty TNHH Alibaba Việt Nam – anh Ngô Xuân Thắng. Bằng kinh nghiệm của mình, một người đứng đầu một Trung tâm tiếng Anh có tiếng ở Hà Nội, anh Ngô Xuân Thắng sẽ cùng trò chuyện với Thế hệ số về chủ đề: Học sáng tạo, học hiệu quả, không phải vì thành tích.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI