TV& VIDEO

Điểm hẹn 10h:Thay đổi để cuộc sống tích cực hơn

Vũ Phạm-Thứ tư, ngày 04/09/2019 09:30 GMT+7

VTV.vn - Bạn đang gặp rắc rối, khó khăn hay bạn đang cảm thấy cuộc sống nhàm chán? Hãy thay đổi như nhân vật trong Điểm hẹn 10h hôm nay để cuộc sống tích cực hơn.

Có rất nhiều cách để bạn có thể thay đổi theo chiều hướng tích cực như tập một môn thể thao mới để giải phóng năng lượng, tiếp xúc với những người có tư duy và suy nghĩ tích cực hay bạn cũng có thể chăm sóc cho bản thân nhiều hơn... Còn một cách để bạn có thể làm cho cuộc sống của mình thay đổi tích cực hơn đó chính là tham gia các hoạt động cộng đồng, làm những việc có ích cho mọi người. Khi tham gia những hoạt động vì cộng đồng, bạn sẽ thấy còn có nhiều người kém may mắn hơn mình và cần sự giúp đỡ của bạn và những người khác. Bạn sẽ thấy thời gian trôi qua hữu ích, bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm và những cảm xúc mới mẻ trước kia chưa từng có khi tiếp xúc với những con người mới ở những hoàn cảnh mới...

Điểm hẹn 10h:Thay đổi để cuộc sống tích cực hơn - Ảnh 1.

Bùi Thu Thuỷ có biệt danh là "Thuỷ rác" sinh năm 1990 quê ở Nam Định. Cô gái nhỏ bé này làm nhiều người kinh ngạc vì hành trình xuyên Việt nhặt rác bằng xe đạp sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Một mình một chiếc xe đạp mini Nhật cũ, cộng với một chiếc balo và số tiền ít ỏi, Bùi Thị Thủy đã có hành trình 70 ngày đêm từ Hà Nội tới Cà Mau để nhặt rác. Vừa được du lịch từ Bắc chí Nam, vừa thỏa mãn đam mê đạp xe, Bùi Thị Thủy còn góp phần kêu gọi mọi người cùng mình đi nhặt rác, làm sạch môi trường... Với Thuỷ, đây cũng là một cách khám phá bản thân và thay đổi để cuộc sống của mình và mọi người xung quanh được tốt đẹp hơn.

Điểm hẹn 10h:Thay đổi để cuộc sống tích cực hơn - Ảnh 2.

Với suy nghĩ và hành động tích cực, Thuỷ muốn lan toả và truyền cảm hứng tới cộng đồng ý thức bảo vệ môi trường, thay đổi những thói quen chưa tốt để cuộc sống xanh hơn, có ý nghĩa hơn. Theo dõi Điểm hẹn 10h sáng nay trên fanpage của VTV6 để lắng nghe câu chuyện của Bùi Thu Thuỷ về hành trình xuyên Việt nhặc rác và những việc cô đã làm để làm mới bản thân và giúp ích cho cộng đồng. Có thể bạn sẽ tìm được một cách làm hay để thay đổi bản thân theo chiều hướng tích cực hơn và làm cho cuộc sống của mình hạnh phúc và ý nghĩa hơn từ câu chuyện và trải nghiệm của Bùi Thu Thuỷ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI