TV& VIDEO

Thế hệ số trực tiếp 18h30: Dậy sớm cùng tỉ phú - Tại sao không?

Vũ Phạm-Thứ ba, ngày 21/05/2019 18:00 GMT+7

VTV.vn - Mỗi sáng bạn có thể tỉnh dậy với hai lựa chọn: ngủ tiếp với những giấc mơ hoặc thức giấc để thực hiện giấc mơ. Lựa chọn là là ở bạn!

Nếu lên Facebook tìm kiếm với từ khóa liên quan đến "dậy sớm", sẽ không khó để bạn bắt gặp hàng trăm nhóm, hội. Tuy nhiên, phần lớn sẽ là những cái tên khiến bạn phải bất ngờ như "hội những người thích ngủ muộn nhưng ghét dậy sớm", "hội những người thích online muộn nhưng không thích dậy sớm", "hội những người thích đi ngủ sớm nhưng không thích dậy sớm"...Thế nhưng, bạn có biết, một nghiên cứu kéo dài 5 năm của tác giả Thomas C. Corley cho thấy - gần 50% trong số 177 tỉ phú trên thế giới đều có một thói quen chung: dậy sớm? Các chuyên gia đã chỉ ra rằng việc thức dậy sớm sẽ giúp con người trẻ hơn, khoẻ hơn, thông minh hơn và thành công hơn. Dậy sớm là một món quà rất có giá trị mà bạn có thể tự tặng cho chính mình nhưng không dễ thực với một bộ phận không nhỏ những người trẻ ngày nay.

Thế hệ số trực tiếp 18h30: Dậy sớm cùng tỉ phú - Tại sao không? - Ảnh 1.

Đình Đức Tuấn sinh năm 1996 là Hội trưởng "Hội những người thích dậy sớm". Hiện Tuấn chuẩn bị tốt nghiệp ĐH Bách Khoa HN nhưng đã là quản lí của một công ty kinh doanh bất động sản. Đình Tuấn thường xuyên tham gia hiến máu nhân đạo, tham gia các cuộc thi chạy đường dài và khám phá các cung đường, các vùng đất mới trên cả nước. Việc dậy sớm đã giúp Tuấn làm được nhiều việc hơn những bạn đồng trang lứa khác.

Thế hệ số trực tiếp 18h30: Dậy sớm cùng tỉ phú - Tại sao không? - Ảnh 2.

Khách mời ĐÌnh Đức Tuấn

Ben Frankin từng nói " dậy sớm giúp con người khỏe mạnh, giàu có và khôn ngoan". Vậy thói quen dậy sớm đóng góp bao nhiêu % vào những gì bạn đang đạt được? Tại sao thời gian mỗi ngày dành cho mỗi người là như nhau, nhưng có người mỗi ngày đều làm được rất nhiều việc và thành công hơn, có người thì không? Làm thế nào để thay đổi thói quen dậy muộn? Dậy sớm cùng tỉ phú, bạn làm được không? Theo dõi Bản tin Thế hệ số trực tiếp vào lúc 18h30 hôm nay (21/5) trên VTV6 để tìm ra câu trả lời cho chính mình bạn nhé! 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI