TV& VIDEO

Bản đồ ẩm thực Việt Nam với chủ đề Hương vị Biển cả

Việt Nam là nơi đa dạng món ngon, chứa đựng nét văn hóa độc đáo, thấm sâu vào tâm hồn, cốt cách người Việt.

Tùng Lê-Thứ ba, ngày 04/06/2019 10:14 GMT+7

VTV.vn -

Bản đồ ẩm thực Việt Nam với chủ đề Hương vị Biển cả

Việt Nam là nơi đa dạng món ngon, chứa đựng nét văn hóa độc đáo, thấm sâu vào tâm hồn, cốt cách người Việt.

Việt Nam là nơi đa dạng món ngon, chứa đựng nét văn hóa độc đáo, thấm sâu vào tâm hồn, cốt cách người Việt. - Ảnh 1.

Nhiều cuộc thi, gameshow ẩm thực lớn nhỏ đã và đang diễn ra trên khắp đất nước luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đầu bếp chuyên nghiệp và cả đầu bếp tương lai đã tạo nên bức tranh ẩm thực Việt Nam muôn sắc màu.

Trong hành trình khám phá ẩm thực tuần này của Bản đồ ầm thực Việt Nam, Hai khách mời người mẫu Bùi Linh Chi (Top 6 The Face) và người bạn đồng hành nước ngoài Rufino Aybar đến từ Tây Ban Nha đã khắc họa những nét đặc trưng trong ẩm thực của từng nơi hai bạn trẻ  đi qua, nấu những món ăn ngon và thưởng thức những đặc sản vùng miền.

Trong tập này, MC Mù Tạt và 2 khách mời trổ tài thể hiện khả năng nấu nướng của mình ở mọi lúc, mọi nơi, mang đến cho khán giả các công thức và món ăn ngon do chính anh thể hiện. Chính cách thể hiện món ăn một cách dân dã, giản dị của các khách mời đã đem lại sự gần gũi và thích thú cho người xem. "Bản đồ ẩm thực Việt Nam" chính là hành trình tôn vinh ẩm thực Việt nam với nguồn nguyên liệu tươi ngon và hương vị tinh tế trong từng món ăn Việt.

Việt Nam là nơi đa dạng món ngon, chứa đựng nét văn hóa độc đáo, thấm sâu vào tâm hồn, cốt cách người Việt. - Ảnh 2.

Với chủ đề Hương vị biển cả, MC Mù Tạt và các khách mời sẽ được tìm hiểu và học cách chế biến các món ăn từ Cua. Cua là loại hải sản có hình dáng gần giống như cua nhưng có phần nhỏ hơn và lớp vỏ ít cứng hơn. Chính vì thế, các món ăn làm từ cua có phần đa dạng hơn vì vừa có thể ứng dụng được trong các bữa tiệc lẫn bữa ăn hàng ngày. Điểm quyết định vị ngon của các món ăn dưới đây là độ tươi của Cua. Trong chương trình lần này, sẽ có nhửng thử thách nào được đưa ra cho 2 khách mời…?

Với những chuyến trải nghiệm thú vị và đặc sắc, "Bản đồ ẩm thực Việt Nam – Food Tour" sẽ mang đến cho khán giả cơ hội khám phá một cách chân thực và sinh động nhất về văn hóa ẩm thực các vùng miền nước ta. Mỗi hành trình đều là một bức tranh sinh động về vẻ đẹp thiên nhiên, con người trải dài khắp mọi miền đất nước. Đón xem số đầu tiên của chương trình "Bản đồ ẩm thực Việt Nam – Food Tour" được phát sóng vào 21h30 ngày 4 tháng 6 trên VTV6

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI