TV& VIDEO

Cựu quán quân Cầu vồng: "Phong Linh hoặc Khánh Phương sẽ đăng quang"

Lan Chi, Ảnh do NV cung cấp-Thứ năm, ngày 01/10/2015 06:00 GMT+7

Hoàng Dương (thứ hai từ trái sang) trong cầu truyền hình Cầu vồng 2015 diễn ra tối 24/9

VTV.vn- Trong cuộc trò chuyện với PV VTV News ngay trước CK Cầu vồng 2015, BTV Hoàng Dương - Quán quân Cầu vồng 2012 - dự đoán Phong Linh hoặc Khánh Phương sẽ là người đăng quang.

Chào Hoàng Dương! Đã 3 năm kể từ ngày đăng quang Cầu vồng lĩnh vực người dẫn chương trình, bạn có còn nhớ cảm xúc khi ấy?

- Có chứ! Đến tận bây giờ Dương vẫn nhớ và hơi xấu hổ vì đã khóc lúc đăng quang. Dương từng nghĩ vui trước đó là nếu được giải Nhất mình sẽ khóc giống mấy cô Hoa hậu. Không ngờ điều đó lại thành sự thật. (Cười lớn)

Lúc nhận giải quán quân Cầu vồng 2012, Dương chưa thực sự cảm nhận được niềm vui chiến thắng. Khi ấy chỉ suy nghĩ đơn giản là mình thật may mắn vì sau chuỗi ngày thi cật lực, cuối cùng mình đã trở thành người chạm tay tới “cầu vồng” ở vị trí cao nhất. Bao mệt mỏi, áp lực và suy tư đều tan biến hết ở giờ phút ấy.

Từ đó đến nay, Hoàng Dương đã trở thành MC cho nhiều chương trình của VTV. Điều khiến bạn tâm đắc nhất lúc này là gì?

- Dương luôn tâm niệm, để học về nghề dẫn chương trình truyền hình thì không môi trường nào tốt hơn Đài THVN. Đây là một môi trường cạnh tranh khắc nghiệt và đủ nghiêm túc để bản thân mỗi người không được phép hài lòng với những gì mình đang có cũng như tự nhận thức được vị trí của một người dẫn chương trình trên sóng truyền hình quốc gia.

Sau khi đăng quang Cầu vồng 2012 lĩnh vực người dẫn chương trình, Dương có cơ hội cộng tác với các chương trình phát sóng trên kênh VTV6 và VTVcab đúng ở vị trí người dẫn chương trình. Dương nghĩ rằng điều tâm đắc nhất lúc này là bản thân mình đã có cái nhìn cận cảnh về nghề truyền hình và những được – mất của một người dẫn chương trình truyền hình. Từ đó, Dương tự đặt ra câu hỏi rằng: Mình đã sẵn sàng đón nhận vinh quang và cả những thiệt thòi của nghề nghiệp mình lựa chọn hay chưa? Và cho đến lúc này, Dương có thể trả lời: “Dương đã sẵn sàng!”.

Cựu quán quân Cầu vồng: Phong Linh hoặc Khánh Phương sẽ đăng quang - Ảnh 1.

Hoàng Dương (cầm hoa) chia vui cùng các bạn sau khi đăng quang quán quân Cầu vồng 2012

Còn nhớ, trong những lần trò chuyện trước của chúng ta, bạn luôn nhắc rằng Cầu vồng là một bước đệm cho công việc MC của mình. Nhớ lại những ngày còn là thí sinh của Cầu vồng, Dương thấy chương trình đã cho bạn những kinh nghiệm quý báu như thế nào?

- Có lẽ sẽ có người nghĩ rằng một quán quân như Dương mà chưa được dẫn những chương trình lớn của VTV thì có lẽ đang dậm chân tại chỗ. Nhưng Dương không nghĩ vậy. Dương đang bước từng bước vững chắc với công việc mình đã chọn.

Ở vị trí người dẫn chương trình, chị cũng biết, Dương đã có một chương trình của riêng mình đó là Khi tôi 18 được phát trên VTV6 hay VZplaylist phát trên VTVcab. Cả hai chương trình đó Dương đều ghi được dấu ấn riêng. Còn bây giờ, chắc chị và khán giả cũng thấy Dương xuất hiện trên sóng với tư cách là một phóng viên Thời sự. Điều này có lẽ cũng phải cảm ơn Cầu vồng. Với nhiều vòng thi kỹ năng, cả ban giám khảo và bản thân Dương đều hiểu khả năng của mình đến đâu, tố chất phóng viên trong Dương được thể hiện như thế nào. Vì thế mà con đường Dương đi bây giờ khiến bản thân cảm thấy an tâm. Cũng từ Cầu vồng, Dương nhận thấy, dù ở vị trí nào thì việc luôn sáng tạo, có màu sắc riêng và sự bền bỉ với nghề sẽ giúp mình thành danh.

Tối nay sẽ là chung kết năm thứ 5 của Cầu vồng. Về top 3 Cầu vồng 2015, Dương nghĩ ai sẽ là người chiến thắng?

- Dương đoán sẽ là một thí sinh miền Nam đăng quang vì thời gian qua, Phong Linh và Khánh Phương đang thể hiện được sự chủ động và linh hoạt. Tuy nhiên, với bình chọn của khán giả thì mọi chuyện đều có thể xảy ra và có lẽ quán quân sẽ không khóc lúc đăng quang như Dương. (Cười)

Một lời chúc cho top 3 chứ nhỉ!

- Hãy là chính các bạn! Hãy tận hưởng không khí của một đêm chung kết, thể hiện cảm xúc của mình tự nhiên nhất có thể vì chỉ sau đêm nay, Cầu vồng sẽ trở thành một kỷ niệm đẹp của tuổi trẻ! Chúc các bạn bình tĩnh, tự tin và thành công!

Cảm ơn Dương về cuộc trò chuyện!

Chung kết Cầu vồng 2015 lĩnh vực người dẫn chương trình sẽ được THTT vào 21h hôm nay (1/10) trên kênh VTV6. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI