Điều kỳ diệu xảy ra khi ăn hành tây mỗi ngày

Theo An ninh Thủ đô, icon
02:45 ngày 26/05/2017

VTV.vn - Hành tây có chứa rất nhiều hợp chất rất có lợi cho sức khỏe bởi đây là nguồn cung cấp vitamin C, vitamin B6, biotin, axit folic, crom, canxi và chất xơ cho cơ thể.

Hành có chứa flavonoid chủ yếu là quercetin, cũng là một chất chống oxy hoá có tác dụng làm giảm các triệu chứng của nhiễm trùng bàng quang và thúc đẩy tuyến tiền liệt khỏe mạnh. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi bạn ăn một củ hành mỗi ngày?

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Hành rất hiệu quả trong việc làm giảm cholesterol và triglycerides. Hợp chất lưu huỳnh trong hành tây như một chất lỏng trong máu tự nhiên và ngăn ngừa sự kết tập tiểu cầu. Quercetin ngăn ngừa sự xơ cứng động mạch, ngăn chặn sự hình thành mảng bám và làm giảm nguy cơ đau tim.

Điều trị các vấn đề hô hấp

Đặc tính chống viêm của hành tây có tác dụng thư giãn cơ của đường thở nên làm giảm hen suyễn và viêm phế quản. Nó cũng có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ho, cảm lạnh, cúm, hắt hơi và chảy nước mũi.

Phòng bệnh do thực phẩm

Với tính chất kháng khuẩn, hành tây hữu ích trong điều trị bệnh do thực phẩm gây ra bởi nhiễm vi khuẩn. Các chất hóa học thực vật có trong hành tây làm giảm nguy cơ viêm loét dạ dày.

Trị táo bón

Hành tây chứa các chất xơ hòa tan, giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn trong ruột. Ăn một củ hành một ngày sẽ tránh táo bón.

Điều trị bệnh lao

Hành có tính sát khuẩn và kháng khuẩn. Nó có thể làm vô hiệu hóa vi khuẩn gây bệnh lao và có tác dụng chống độc. Do vậy ăn hành tây mỗi ngày có tác dụng tăng sức đề kháng, chống bệnh tật.

Tăng sản xuất sữa 

Ăn hành tây có tác dụng tăng sản lượng sữa mẹ ở bà mẹ đang cho con bú. Do vậy, phụ nữ đang cho con bú rất nên ăn hành tây mỗi ngày.

Kiểm soát huyết áp

Hành có ít calo, ít natri và không chứa chất béo. Thực phẩm này có tác dụng làm tăng độ đàn hồi của mạch máu và hiệu quả trong việc làm giảm huyết áp.

Giải độc cơ thể

Tiêu thụ hành tây giúp đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể, làm sạch máu và giữ cơ thể khỏe mạnh. Hành sẽ có lợi hơn khi ăn sống.

Chống ung thư

Chất phytochemicals disulphides, trisulphides, cepaene và quercetin có trong hành tây giúp làm loãng máu, do đó làm giảm viêm và kích thích tính chống ung thư.

Trị bệnh tiêu hóa

Ăn hành tây sẽ giúp bạn điều trị các vấn đề về tiêu hóa như ăn không ngon, khó tiêu, rối loạn dạ dày.

Kiểm soát đường trong máu

Ngoài việc hạn chế lượng đường, ăn hành tây có thể cân bằng lượng đường trong máu. Ngoài ra, hàm lượng sắt cao trong hành tây có lợi trong điều trị thiếu máu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục