TV& VIDEO

Cuộc hẹn 10h(2/08/2019): Xu hướng sống xanh trong giới trẻ

Minh Hoa-Thứ sáu, ngày 02/08/2019 12:02 GMT+7

VTV.vn - Trong những năm gần đây, trào lưu “sống xanh” đã có ảnh hưởng đến một bộ phận không nhỏ trong giới trẻ.

Sống xanh là một cách sống giúp giảm việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên của Trái đất và gây ra ít tác động nhất với môi trường từ thói quen sinh hoạt của chúng ta. Sống xanh có nghĩa là đáp ứng được nhu cầu hiện tại của mà không phải hi sinh hay ảnh hưởng đến việc các thế hệ tương lai có thể sử dụng các tài nguyên.

Hiện nay, các công trình xây dựng xanh, đô thị xanh xuất hiện ngày càng nhiều. Công nghệ mới tiết kiệm năng lượng theo đó được đầu tư nghiên cứu và sản xuất. Nhiều nước trên thế giới, các dạng năng lượng bền vững, tái tạo và bảo vệ môi trường được chú trọng đặc biệt như năng lượng mặt trời, năng lượng gió, sóng biển, năng lượng tái sinh từ rác thải. Theo đó, trong cuộc sống hàng ngày, mỗi một hành động của chúng ta như việc đi lại, ăn uống, giải trí, sử dụng máy móc thiết bị… là chúng ta đang sử dụng các tài nguyên thiên nhiên của Trái đất.

Theo các nhà khoa học đã khẳng định, ngày nay, trái đất đang nóng dần lên, tài nguyên đang cạn kiệt và chất lượng môi trường sống đang ngày càng xấu đi. Nguyên nhân chính là do chúng ta đang tiêu dùng nhiều hơn mức cần thiết và sản xuất không bền vững, không quan tâm đầu tư các công nghệ sản xuất thân thiện với môi trường, tái chế và xử lý rác thải…

Để từ đó, ngày càng nhiều người dần có lối sống đang trở thành trào lưu trong giới trẻ, với những ai quan tâm và sống có trách nhiệm với môi trường, đó là trào lưu sống xanh. Qua đó, sống xanh là cuộc sống luôn suy nghĩ, dùng mọi biện pháp và những hành động đơn giản để bảo vệ môi trường và cuộc sống của chính chúng ta.

Cuộc hẹn 10h(2/08/2019): Xu hướng sống xanh trong giới trẻ - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, sống xanh là một cách sống giúp giảm việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên của Trái đất và gây ra ít tác động nhất với môi trường từ thói quen sinh hoạt của chúng ta. Như vậy, lợi ích của sống xanh đã rất rõ. Hướng đến cuộc sống xanh là điều mà tất cả đều nghĩ tới. Tuy nhiên, để bảo vệ môi trường, hình thành lối sống xanh cũng cần sự chung tay của toàn xã hội.

Hãy cùng Cuộc hẹn 10h hôm nay 02/08/2019 tìm hiểu về Noth Garden - Vườn ươm cây nổi tiếng của giới trẻ Hà Nội để thấy rằng xu hướng sống xanh và thân thiện với môi trường đã mang lại những điều gì cho giới trẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI