TV& VIDEO

Ngôi nhà Thế hệ số: Cuộc sống đời thường của bà Tân Vlog

Minh Hoa-Thứ tư, ngày 26/06/2019 11:09 GMT+7

VTV.vn - Cuộc sống chưa bao giờ hé lộ của bà Tân Vlog trong chương trình Ngôi nhà thế hệ số

Nổi lên như một hiện tượng mạng xã hội với thành tích khủng chưa từng có tại Việt Nam trên nền tảng Youtube, hai mẹ con bà Tân Vlog chào khán giả qua màn giới thiệu quen thuộc qua phóng sự: "Tôi tên là Nguyễn Thị Tân. Tôi năm nay gần 60 nồi bánh chưng rồi, cuộc sống của tôi làm ruộng, trồng rau, chăn lợn… Những lúc các công việc trên vãn, tôi lại đi phụ hồ".

Ngôi nhà Thế hệ số: Cuộc sống đời thường của bà Tân Vlog - Ảnh 1.

Nhiều người vẫn cho rằng bà Tân Vlog - hiện tượng mới nổi của Youtube Việt Nam đang sống trong những chuỗi ngày tươi đẹp với thu nhập khủng từ kênh và lượng view siêu to khổng lồ của mình. Tuy nhiên, chẳng nhiều người hiểu những góc khuất cuộc đời mà bà ít khi chia sẻ, cũng như chẳng thể ngờ được, vinh quanh ngày hôm nay của bà Tân đã phải đánh đổi bằng bao nhiêu nỗ lực, đau khổ trong quá khứ.

Ngôi nhà Thế hệ số: Cuộc sống đời thường của bà Tân Vlog - Ảnh 2.

Xuất hiện trên chương trình "Ngôi nhà thế hệ số" của VTV6 cùng với con trai, Bà Tân Vlog đã mang đến những câu chuyện, những chia sẻ hết mực chân chất và cảm động về cuộc sống khó khăn của bà trước khi tham gia YouTube. Vẫn mặc chiếc áo chấm bi giản dị cùng đôi dép tổ ong quen thuộc và kể về niềm vui nho nhỏ sau khi được mọi người biết đến, đón nhận qua YouTube bởi những video làm đồ ăn "siêu to khổng lồ". Chương trình cũng mang đến góc nhìn khác về cuộc sống khác của hai mẹ con bà Tân mà chẳng mấy ai biết đến khi người chồng quá cố mắc bệnh hiểm nghèo phải chữa trị ở bệnh viện K, mẹ chồng cũng chạy thận nhân tạo và còn lo toan cho các con ăn học đàng hoàng.

Ngôi nhà Thế hệ số: Cuộc sống đời thường của bà Tân Vlog - Ảnh 3.

Lên sóng truyền hình còn có Hưng Vlog - con trai cả của bà Tân. Hai mẹ con bà Tân Vlog đã có những phút trải lòng vô cùng cảm động, khiến cho cả trường quay rơi lệ. Anh Hưng chia sẻ, mẹ mình gần như chẳng có thời gian rảnh trước khi làm Youtube khi thường xuyên làm nông, gặt thuê cấy mướn, còn lúc nông nhàn lại đi làm phụ hồ kiếm thêm thu nhập. Anh cũng tâm sự: "Bố tôi mất cách đây 5 năm vì bị bệnh hiểm nghèo, khi ấy mẹ vừa đi làm ruộng vừa đi phụ hồ, một mình nuôi chúng tôi ăn học và chữa bệnh cho bố; nhưng vì không đủ tiền nên mẹ phải mang sổ đỏ ra ngân hàng để cầm cố. Thực sự lúc ấy quá khổ và thương bố nhiều lắm vì bố mất sớm quá". Bà Tân cũng trải lòng: "Con có bố, vợ có chồng thì sẽ đỡ được nhiều thứ chẳng hạn có chồng thì bà sẽ không phải đi cày nhưng vì không có nên bà phải làm cố và vất vả hơn như ông bà thường bảo có đòn gánh sẽ đỡ hơn nhưng mà nó gãy rồi thì lấy đâu ra mà đỡ…có lẽ đó là số phận". Đó cũng là lúc mà những giọt nước mắt của bà Tân lã chã rơi.

Tới cả MC Minh Hằng của chương trình cũng không thể cầm được cảm xúc mà phải xin phép ôm bà Tân - người phụ nữ bé nhỏ chỉ cao 1m1 và nặng 30kg.

Ngôi nhà Thế hệ số: Cuộc sống đời thường của bà Tân Vlog - Ảnh 4.

Cuối chương trình, bà Tân chia sẻ: "Bà chỉ mong hai con trai mãi ngoan ngoãn và hiếu đạo như bây giờ". Anh Hưng đã tặng mẹ một món quà bất ngờ ngay trong trường quay của chương trình. Vừa mở hộp quà, bà Tân vừa bày tỏ: "Sống 60 mùa bánh chưng nhưng nay mới được con trai tặng quà". Phát hiện ra món quà là một chiếc áo chấm bi dài tay, bà Tân cười rất tươi vì đây là chiếc áo bà thích nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI