TV& VIDEO

Thế hệ số 18h30(19/04/2019): Để mùa thi trở thành mùa vui

Minh Hoa-Thứ sáu, ngày 19/04/2019 16:20 GMT+7

VTV.vn - Áp lực mùa thi luôn khiến các sỹ tử mệt mỏi và ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập và sức khỏe.

Trên thực tế, nhiều bạn càng gần ngày thi càng cố gắng "nạp hết tốc lực" một khối lượng kiến thức quá nhiều khiến bộ não trở nên căng thẳng và không tiếp thu được hiệu quả. Hãy lên kế hoạch học tập, ôn luyện trước vài tháng để có sự chuẩn bị tốt nhất. Vào mỗi sáng, bạn nên liệt kê các công việc cần làm theo thứ tự ưu tiên và theo đó quyết tâm hoàn thành hết "checklist" trong ngày. Vào giai đoạn gần ngày thi, bạn cũng nên thử sức với đề thi thử của những năm trước để làm quen với dạng đề, phân bố và quản lí thời gian làm bài một cách hơp lí để xóa đi cảm giác hoang mang, lo lắng khi bước vào những kì thi lớn này. 

Ôn thi cũng không chỉ có học và học. Hãy xen kẽ vào thời gian biểu những hoạt động rèn luyện sức khỏe cho bản thân như tập hít thở, chạy bộ, cầu lông hay bơi lội…Những hoạt động ngoài trời thiết thực này sẽ giúp sĩ tử có đủ sức khỏe và sự vững vàng cho những thử thách cam go trong quá trình học thi. Gặp gỡ bạn bè, xem phim, hay chơi cùng thú cưng cũng là một giải pháp. Những chú chó mèo siêu đáng yêu luôn là nguồn giải stress cực hữu hiệu.

Thế hệ số 18h30(19/04/2019): Để mùa thi trở thành mùa vui - Ảnh 1.

Kì thi tốt nghiệp, đại học đang đến gần, hơn lúc nào hết, bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi, chán nản, stress với lượng bài tập khổng lồ cần phải ôn luyện và áp lực từ gia đình, thầy cô, bè bạn và chính bản thân mình về việc phải thi đỗ. Giải trí nhẹ nhàng với nghe nhạc, xem phim, đi chơi có thể giúp bạn thư thái phần nào. Tuy nhiên, nếu bạn rơi vào trạng thái stress nghiêm trọng, thậm chí là trầm cảm thì quả là đáng lo ngại. Bất cứ khi nào bạn thấy chán nản và mệt mỏi và có cảm giác như mình đang bị trầm cảm, tốt nhất hãy làm điều gì đó mà bạn thích và thấy thoải mái.

Thế hệ số 18h30(19/04/2019): Để mùa thi trở thành mùa vui - Ảnh 2.

Thầy giáo Trần Đức

 Cùng tham khảo những cách giải tỏa căng thẳng hữu hiệu mà Bản tin Thế hệ số gợi ý cùng khách mời đặc biệt ngày hôm nay 19.04/2019: Thày giáo "hotboy" Trần Đức - Người thầy truyền cảm hứng học tập cho nhiêù thế hệ học sinh. Anh chàng thầy giáo 9x này sẽ cho các bạn những bí kíp học và giải trí hợp lý để mùa thi thực sự là một mùa vui và đáng nhớ trong đời học sinh.

Chúc các bạn luôn giữ tinh thần thoải mái và vượt qua kì thi thật thành công nhé

Thế hệ số 18h30(19/04/2019): Để mùa thi trở thành mùa vui - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI