TV& VIDEO

"Charming Đà Nẵng" - Sản phẩm du lịch về đêm độc đáo

Ngọc Bích, Quang Hưng (VTV8)Cập nhật 08:16 ngày 07/11/2017

VTV.vn - "Charming Đà Nẵng" ra mắt trong dịp APEC này được kỳ vọng sẽ tạo sức hút với du khách, tăng sự đa dạng các sản phẩm du lịch của điểm đến Đà Nẵng.

Chương trình "Charming Đà Nẵng" - "Đà Nẵng quyến rũ" là một sản phẩm nghệ thuật về đêm đang được ngành du lịch thành phố Đà Nẵng xây dựng, đưa vào các tour phục vụ đại biểu APEC 2017.

11 tiết mục chính trong khoảng 60 phút bao gồm các ca khúc hát, múa, biểu diễn nhạc cụ dân tộc do những nghệ sĩ hàng đầu của Việt Nam dàn dựng . Chương trình sẽ đưa khán giả trải nghiệm một hành trình với những nét đẹp tự nhiên, nhân văn của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung, thông qua những điệu múa dân tộc trên nền nhạc cụ cổ truyền.

Từng động tác trong vũ khúc "Chăm Pa huyền bí" đã được các diễn viên khổ công luyện tập. Từ sự uyển chuyển của đôi bàn chân theo từng điệu nhạc đến các thế tay, thế chân cùng các thao tác múa dân gian, tạo thành  bài Múa cung đình Chăm hấp dẫn, lôi cuốn người xem.

Với trang phục  theo kiểu "Apsara" và âm nhạc là trống Ginang, Baranưng, kèn Xaranai; những điệu múa Chăm trong "Charming Đà Nẵng, vũ khúc Chăm pa huyền bí" đã tái hiện một cách sống động  lễ hội ở các đền Tháp trong mỗi dịp cúng tế, trong các lễ hội như lễ hội Katê, lễ múa đầu năm.

Ngoài các điệu múa Chăm; "Charming Đà Nẵng" còn tôn vinh tà áo dài của Phụ nữ Việt Nam qua tiết mục "Duyên dáng bóng hình", qua đó giới thiệu đến du khách trang phục Áo dài Việt Nam vừa truyền thống vừa hiện đại;  hay điệu múa "Hoa sen" cũng giúp du khách nhận diện rõ ràng hơn văn hóa người Việt .

Quảng Nam sẽ ban hành Bộ quy tắc ứng xử trong du lịch

VTV.vn - Dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch của Quảng Nam nhằm nâng cao chất lượng, cải thiện môi trường du lịch bên cạnh việc không ngừng đa dạng hóa các sản phẩm du lịch.