TV& VIDEO

Đa dạng sắc màu Vườn chim Yang Bay, Khánh Hòa

Trâm AnhCập nhật 15:30 ngày 23/08/2017

VTV.vn - Mặc dù đi vào hoạt động chưa lâu nhưng vườn chim Yang Bay đã góp thêm sắc màu và làm đa dạng thêm sản phẩm du lịch cho vùng đất Khánh Hòa.

Vườn chim Yang Bay có diện tích hơn 2.000 mét vuông cùng với 1.000 con. Bao gồm nhiều loài chim như Yến phụng, quế lam, manh manh, két đài loan, ngũ sắc, bồ câu, cu gáy, hỏa tiễn, chào mào, khướu đất, chim cuốc, két xanh, te te, bạc má, cò trắng, chèo bẻo, két mã lai, sơn ca, cò lửa, bồ chao , chim sáo, chim cưỡng, bói cá, thiên đường, gà đồng, gà nước, chim trích , le le, vịt trời, gà rừng, chim công. Mỗi loài có những đặc tính khác nhau nhưng điểm chung là chúng đều rất thân thiện với du khách.

Là không gian sống của các loài chim nên vườn được tạo dựng công phu, tuy bao bọc bởi nhà lưới nhưng không có cảm giác gò bó, ngột ngạt, mà sinh cảnh tạo dựng hệt như bên ngoài, cũng cây cỏ, ụ rơm, mỏm đá, con suối, đàn cá, mái lá…, tất cả hòa quyện hài hòa, gần gũi.

Không chỉ được thỏa sức ngắm các loài chim, du khách cũng sẽ được tìm hiểu về quá trình sinh sản, ấp nở của những loài chim này. Tất cả đã tạo nên sự khác biệt cho khu vườn Yang Bay.

Hấp dẫn Gành đèn, Phú Yên

VTV.vn - Không đồ sộ như hải đăng Kê Gà (Bình Thuận) hay Mũi Điện (Phú Yên), nhưng gành Đèn lại nổi tiếng đẹp do có những phiến đá cổ tạo cảm giác như lạc vào rừng đá bên bờ biển.