TV& VIDEO

7/8 tàu cao tốc tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn "nằm bờ"

Cẩm Tú (VTV8)Cập nhật 09:38 ngày 22/02/2019

Vắng khách, hàng loạt tàu cao tốc tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn phải "nằm bờ".

VTV.vn - Mặc dù đang vào mùa du lịch, số lượng khách tham quan Quảng Ngãi cũng đang tăng, nhưng hàng loạt tàu cao tốc tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn lại rơi vào cảnh "nằm bờ".

Hiện có 7/8 chiếc tàu cao tốc tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn phải neo bờ, chiếc còn lại tuy hoạt động nhưng theo kiểu "ngoắc ngoải" vì không có người đi. Một số chủ tàu đánh tiếng rao bán phương tiện nhưng chưa có ai mua. Sở dĩ có thực trạng này là do thời gian gần đây, số lượng tàu siêu tốc tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn gia tăng. Ưu điểm của loại phương tiện này là chạy nhanh hơn, êm hơn, giúp rút ngắn thời gian từ đất liền ra đảo của du khách. Do đó, tàu siêu tốc được ưa chuộng hơn so với tàu cao tốc. 

Hiện tại, tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn có 7 chiếc tàu siêu tốc, với tổng lượng khách chở khoảng 800 người/lượt. Hầu hết các tàu là mới đóng, trang thiết bị hiện đại. Trong đó, có những tàu lên đến hàng triệu USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mất ATGT từ việc dừng đèn đỏ dưới bóng râm

VTV.vn - Việc dừng đèn đỏ lộn xộn, dừng xe bất ngờ để tránh nắng nóng không chỉ gây cản trở giao thông mà còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.