TV& VIDEO

Ám ảnh dốc "tử thần" trên phố núi Đà Lạt

Tấn Quýnh, Phạm Việt (VTV8)Cập nhật 14:29 ngày 03/09/2018

VTV.vn- Tai nạn liên tiếp trên dốc Nhà Bò với người dân trong vùng là tai nạn được báo trước. Bởi con dốc vốn không dành cho xe máy mà giờ có hàng trăm chiếc lên xuống mỗi ngày.

Những con dốc ở Đà Lạt là một phần trong cuộc sống của người dân phố núi. Trước đây, những con dốc ở Đà Lạt được hình thành chỉ dành cho người đi bộ, khi đó phương tiện giao thông ở Đà Lạt chưa có là bao. Thế nhưng, vào lúc này, ngay cả những con dốc chỉ dành cho người đi bộ thì các phương tiện xe máy vẫn lưu thông. Tai nạn cũng vì thế mà khó tránh khỏi. Một ví dụ ở con dốc có tên là dốc Nhà Bò mà bây giờ người trong vùng vẫn gọi là "dốc tử thần". Gọi như thế bởi tai nạn thường xuyên xảy ra. Thậm chí có ngày, xảy ra đến 2-3 trường hợp tai nạn ngay tại con dốc này.

Chiều dài  dốc Nhà Bò chừng 20 mét. Nhưng chỉ 20 mét cũng đủ khiến cho bất cứ ai lần đầu đến đây phải thót tim nếu ngồi xe máy đi trên dốc. Nhiều người Đà Lạt khẳng định: dốc Nhà Bò đứng đầu trong số các con dốc ở Đà Lạt về độ dốc và tất nhiên cả về độ nguy hiểm.

Các sắc lệnh mới của tân Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Ngay sau khi tiếp quản Nhà Trắng, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bắt đầu ký 17 sắc lệnh hành pháp, nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch COVID-19, biến đổi khi hậu.