TV& VIDEO

Ấm áp chương trình "Hát cho bệnh nhân tôi nghe"

Kim Dung, Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 14:00 ngày 05/12/2017

VTV.vn - Những lời ca, tiếng hát, cuốn sách hay bức tranh có được từ một chương trình thiện nguyện đã giúp cho các bệnh nhân có thêm ý chí để chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.

Chương trình "Hát cho bệnh nhân tôi nghe" vào mỗi chiều Chủ nhật hằng tuần tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng là một chương trình văn nghệ khá đặc biệt. Nó đặc biệt ở chỗ: nhiều diễn viên của chương trình lại là những bệnh nhân đang ngày đêm chống chọi, giành giật sự sống với căn bệnh ung thư. Cùng hát, cùng múa, cùng chia sẻ, chương trình đã tiếp thêm nghị lực và sức sống cho mỗi người bệnh.

Xuất phát từ trái tim, các tình nguyện viên tham gia  chương trình đã kết nối vòng tay yêu thương và chia sẻ đến tất cả mọi người. Ở nơi sự sống của con người như chông chênh, sự quan tâm của các bạn trẻ dù nhỏ thôi cũng tạo ra sức mạnh diệu kỳ, giúp người bệnh quên đi nỗi đau, lạc quan và vững tin hơn vào cuộc sống.

Cho dù ở bất kỳ công việc nào, đội ngũ tình nguyện viên tham gia chương trình vẫn luôn cảm thấy vui vì đã làm điều có ích. Không chỉ tạo nên sức lan tỏa trong cộng đồng về tính nhân văn của chương trình, quan trọng hơn là chương trình đã thu hút ngày càng đông tình nguyện viên là giới trẻ. Chương trình thiện nguyện đặc biệt nơi Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã và đang nhân lên những câu chuyện đầy tính nhân văn.