TV& VIDEO

Ấn Độ lo ngại bệnh nấm xanh trên người mắc Covid-19

VTV8Cập nhật 17:05 ngày 18/06/2021

VTV.vn - Sau các bệnh nấm đen, trắng và vàng, giờ đây Ấn Độ lại lo ngại về bệnh nấm xanh xuất hiện trên những người từng mắc Covid-19.

Dịch bệnh Covid-19 bùng nổ mất kiểm soát tại Ấn Độ đang tạo điều kiện cho bệnh nấm lây lan ở nước này. Theo các nhà khoa học, việc sử dụng thuốc steroid liều cao để điều trị các trường hợp mắc Covid-19 đã làm tổn hại đến phản ứng miễn dịch của cơ thể người bệnh đối với các bệnh nhiễm trùng như bệnh nấm. Ngoài ra, hệ thống y tế quá tải ở Ấn Độ cùng môi trường đông đúc cũng được cho là nguyên nhân dẫn đến sự bùng phát các ca nhiễm bệnh nấm trong đó có bệnh nấm xanh xuất hiện trên những người từng mắc Covid-19.

Theo ghi nhận, một người đàn ông 34 tuổi ở bang Madhya Pradesh, miền Trung Ấn Độ, hôm 16/6 được cho là trường hợp đầu tiên nhiễm nấm xanh ở nước này. Người này từng điều trị Covid-19 hai tháng trước và sau đó xuất hiện triệu chứng sốt, chảy máu cam, khiến bác sĩ nghi ngờ anh đã mắc bệnh nấm đen chết người hay còn gọi là mucormycosis, nhưng không phải như vậy. Sau khi xét nghiệm, các bác sĩ kết luận người này mắc bệnh nấm xanh hay còn gọi là aspergillosis, là bệnh nhiễm trùng ít gặp và chủ yếu tấn công vào phổi bệnh nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đà Nẵng hỗ trợ người lao động bị mất việc do COVID-19

VTV.vn - UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành văn bản về việc cho vay đối với người lao động trong lĩnh vực du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.