TV& VIDEO

Anh sẽ xem xét các phương án nếu Syria tiếp tục sử dụng vũ khí hóa học

Bích Thảo (VTV8)Cập nhật 08:02 ngày 16/04/2018

Ngoại trưởng Anh Boris Johnson. (Ảnh: The Telegraph)

VTV.vn - Anh sẽ xem xét các phương án với đồng minh nếu Tổng thống Syria Bashar al-Assad tiếp tục sử dụng vũ khí hóa học chống lại người dân nước này.

Đây là tuyên bố của Ngoại trưởng Anh Boris Johnson vào ngày 15/4,  tuy nhiên hiện chưa có phương án nào được đưa ra. Ngoại trưởng Johnson ủng hộ quyết định của Thủ tướng Anh Theresa May cùng với Mỹ và Pháp tấn công các cơ sở vũ khí hóa học tại Syria hôm 14/4, cho rằng đây là điều đúng đắn nhằm ngăn chặn việc tiếp tục sử dụng vũ khí hóa học.

Tuy nhiên ông Johnson cũng nêu rõ: "Hiện chưa có đề xuất nào về việc tiếp tục tấn công vì cho tới bây giờ chính quyền Assad đã không tiến hành một cuộc tấn công khác bằng vũ khí hóa học". Trong khi đó, Chủ tịch Công đảng đối lập tại Anh, ông Jeremy Corbyn, cho rằng, cơ sở pháp lý được sử dụng để ủng hộ cho các cuộc không kích của Anh tại Syria có vấn đề. Đồng thời, ông cũng tuyên bố chỉ ủng hộ những hành động được sự hậu thuẫn của Hội đồng Bảo an LHQ. 

Tổng thống Assad coi các cuộc không kích Syria là hành động gây hấn Tổng thống Assad coi các cuộc không kích Syria là hành động gây hấn Mỹ khẳng định không rút quân khỏi Syria Mỹ khẳng định không rút quân khỏi Syria Diễn biến tại Syria sẽ tiếp tục làm nóng thị trường dầu mỏ Diễn biến tại Syria sẽ tiếp tục làm nóng thị trường dầu mỏ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!