TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Australia xây cầu vượt cho cua đỏ

VTV8Cập nhật 20:27 ngày 08/11/2021

VTV.vn - Sáng kiến làm cầu vượt dành cho cua đỏ tại Australia đã chứng tỏ rất hữu hiệu và còn làm giảm bớt tình trạng ách tắc giao thông của cư dân trên đảo Christmas.

Mỗi năm, cứ vào tháng 11 và 12, đàn cua đỏ hàng triệu con trên đảo Christmas, Australia đã đổ ra biển đẻ trứng, nhuộm đỏ đường đi và rất nhiều trong số chúng bị xe cán chết. Năm nay, để chuẩn bị cho hành trình di cư kéo dài vài tuần của loài vật này, Các kiểm lâm viên trên đảo Christmas đã dựng hàng rào hai bên đường đi để tránh cua đỏ tràn xuống đường và bị nghiền nát dưới bánh xe qua lại.

Cùng với cầu vượt, 31 đường hầm cũng đã được đào bên dưới con đường đông đúc nhất trên đảo nhằm giảm thiếu số lượng cua đỏ chết vì xe cán qua.

Ước tính, có khoảng 120 triệu con cua đỏ đang sinh sống trên đảo Christmas. Loài cua này có thịt rất độc nhưng chúng là những "nhà sinh thái" tuyệt vời. Chúng ăn lá mục, hoa quả rụng và phân của chúng giúp đất rừng màu mỡ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Thanh Hóa quyết liệt thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

VTV.vn - Trong tháng cuối năm, tỉnh Thanh Hóa tập trung cao trong công tác chỉ đạo, điều hành, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn.