TV& VIDEO

Bãi đá 7 màu - Bãi đá Cổ Thạch kỳ diệu ở Bình Thuận

Tấn Quýnh, Phạm Việt (VTV8)Cập nhật 11:04 ngày 15/04/2018

VTV.vn - Ngày ngày, bãi đá bên biển vẫn thì thầm không dứt câu chuyện kể về một vùng biển có một không hai: Bãi đá bảy màu - Bãi đá Cổ Thạch.

Với những người yêu thích khám phá, có lẽ sẽ khó lòng bỏ qua địa danh bãi đá Cổ Thạch ở huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Chỉ riêng tên gọi này đã gợi bao điều hấp dẫn. Và đúng như tên gọi, nhiều điều độc đáo luôn chờ đợi bước chân khám phá của du khách khi đến với bãi đá Cổ Thạch.

Ở đây, đá trải dài khắp bãi biển. Chỉ riêng điều này đã khiến những ai lần đầu đến đây, dù là những người sống bên biển cũng cảm thấy vừa quen vừa lạ. Quen khi đây vẫn là biển dịu êm và trong lành. Và lạ, khi cứ mỗi con sóng vỗ bờ, lại mang theo những viên đá như quà tặng từ đại dương. Kỳ lạ hơn, mỗi viên đá như đang khoác một lớp áo riêng, mỗi chiếc áo là một sắc màu, không chỉ có một màu đen xám quen thuộc mà có cả màu vàng, màu trắng, rồi lại màu tím, xanh, đỏ, hồng. Có lẽ vì thế mà nơi đây thường được gọi tên là bãi đá bảy màu – một tên gọi thân thuộc của bãi đá Cổ Thạch.

Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam đã công nhận Cổ Thạch là "bãi đá có hình dạng, màu sắc nhiều nhất Việt Nam". Cho đến bây giờ, những cư dân trong vùng cũng không thể hiểu nổi vì sao nơi này, biển lại cho nhiều đá đến như thế và đá ở đây lại có nhiều màu đến như vậy. Điều khá lạ, ngay cả những lúc sóng to, triều lớn, tưởng như cuốn phăng bãi đá này đi, nhưng rồi, sóng lại cứ đưa đá lên bờ, mài dũa những viên đá trở nên đẹp mắt hơn, sắc màu hơn...

Bất cập trong phân luồng giao thông tại Đà Lạt

VTV.vn - Tình hình giao thông tại Đà Lạt hiện nay đã có sự cải thiện rõ rệt, nhưng một số quy định mới đang gây khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải.