TV& VIDEO

Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu V đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân

Văn Chương, Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 11:58 ngày 29/07/2018

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao danh hiệu "Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân" cho Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu V. (Ảnh: VGPNews)

VTV.vn - Sáng nay (29/7) tại TP. Tam Kỳ (Quảng Nam), Ban Tuyên giáo Trung ương đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Anh hùng LLVT nhân dân cho Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5.

Đến dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Xuân Thưởng cùng hơn 1.000 cán bộ của Khu ủy Khu 5 qua các thời kỳ .

Thay mặt Đảng và nhà nước, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính Trị, Thủ Tướng chính phủ đã trao danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân cho Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu V, vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Đây chính sự là sự ghi nhận của Đảng và nhà nước đối với Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5 . 

Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu V đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân - Ảnh 1.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao danh hiệu "Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân" cho Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu V. (Ảnh: VGPNews)

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung Ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đánh giá cao những đóng góp của Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5 trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ngay sau khi mới thành lập, trong điều kiện vô cùng khó khăn, gian khổ, ác liệt; các máy móc, dụng cụ còn rất thô sơ, song với nghị lực và ý chí quyết tâm thống nhất đất nước, những chiến sỹ trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng ở chiến trường Khu V luôn bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình chiến sự, tham mưu cho Khu ủy Khu V lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác chính trị, tư tưởng, góp phần xây dựng các tổ chức đảng, đoàn thể, hệ thống chính trị ở địa phương. Đội ngũ cán bộ tuyên huấn của Đảng ở chiến trường Khu V đã dũng cảm vào sâu vùng địch để giác ngộ lý tưởng, tuyên truyền đưa đường lối, chủ trương của Đảng đến với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân, qua đó đã tập hợp được lòng dân tạo thành những phong trào cách mạng rộng lớn khắp các địa phương. Cán bộ chiến sỹ Ban Tuyên huấn Khu 5 luôn bám sát chiến trường, kịp thời đưa tin, bài phản ánh tình hình chiến sự; kịp thời chuyển tải tin, bài tư liệu cho Thông tấn xã Việt Nam và Đài Phát thanh Hà Nội, tố cáo tội ác của đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai bán nước để tạo dư luận quốc tế, kêu gọi nhân loại tiến bộ trên thế giới ủng hộ, giúp đỡ nhân dân Việt Nam đứng lên đấu tranh giành độc lập.

Niềm vui cuối vụ cá Nam

VTV.vn - Mặc dù đã đến giai đoạn cuối của vụ cá Nam, nhưng thời gian này, ngư dân Quảng Trị đã liên tiếp đánh bắt trúng những mẻ cá nục lớn, cho thu nhập khá cao.