Cố Đô Huế - vùng đất xứ Thần kinh - nơi có những món ăn có gốc gác từ cung đình truyền ra dân gian, cũng có những món thuần túy đời thường nhưng đã nếm một lần chẳng thể nào quên.
Khác với những loại bánh tại các địa phương khác, nét riêng của ẩm thực xứ Huế là sự kết hợp nhuần nhị giữa 2 dòng ẩm thực cung đình và dân gian. Và để làm ra các loại bánh mang đúng hương vị của Huế, người làm bánh không chỉ phải thừa hưởng được tinh hoa truyền thống làm bánh của gia đình mà còn phải đặt hết tâm sức của mình vào từng công đoạn để có được một thành phẩm đạt chất lượng.
Có thể nói rằng, Huế là thành phố hội tụ những tinh hoa của ẩm thực. Những tinh hoa ấy không chỉ được làm nên từ sự đa dạng, phong phú của các loại ẩm thực mà còn thể hiện qua nét đẹp, sự khéo léo của người phụ nữ miền Hương Ngự. Và ở đó, truyền thống gia đình được thể hiện rõ nét hơn bao giờ hết.