TV& VIDEO

Bầu cử Tổng thống Colombia: Ứng cử viên Ivan Duque giành chiến thắng

VTV8Cập nhật 11:09 ngày 18/06/2018

Ứng cử viên cánh hữu Ivan Duque. (Ảnh: Wall Street Journal)

VTV.vn - Ứng cử viên cánh hữu Ivan Duque đã trở thành tân Tổng thống Colombia sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vòng 2 vào ngày 17/6.

Theo đó, ông Ivan Duque đã giành chiến thắng với tỷ lệ ủng hộ 54,07% trước ứng cử viên cánh tả Gustavo Petro, người nhận được 41,72% số phiếu ủng hộ.

Ông Duque, 41 tuổi, là đại diện cho đảng cực hữu Trung tâm Dân chủ do cựu Tổng thống Colombia Alvaro Uribe sáng lập. Trong một tuyên bố đầu tiên sau khi đắc cử, ông Ivan Duque đã tuyên bố sẽ "sửa chữa" thỏa thuận hòa bình Chính phủ đạt được với Lực lượng Vũ trang cách mạng Colombia (FARC) hồi năm 2016. Dự kiến, ông Duque sẽ nhậm chức vào ngày 7/8 tới và sẽ điều hành đất nước trong nhiệm kỳ 4 năm.  Colombia sẽ tiến hành bầu cử Tổng thống vòng 2 Colombia sẽ tiến hành bầu cử Tổng thống vòng 2

VTV.vn - Colombia sẽ tiến hành bầu cử Tổng thống vòng 2 sau khi không có ứng cử viên nào đạt được số phiếu bầu trên 50% trong cuộc bầu cử vòng một vào ngày 27/5.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thanh Hoá điều chỉnh biện pháp chống dịch trong tình hình mới

VTV.vn - Chiều qua, 24/9, UBND tỉnh Thanh Hoá đã cho phép một số hoạt động, dịch vụ mở cửa trở lại và điều chỉnh biện pháp chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.