TV& VIDEO

Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi chính thức đi vào hoạt động

Thục Uyên, Minh Huy (Đài PT-TH Quảng Ngãi)Cập nhật 21:26 ngày 04/10/2017

Lãnh đạo Sở Y tế chúc mừng các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi. (Ảnh: Minh Huy/ Đài PT-TH Quảng Ngãi)

VTV.vn - Sáng 4/10, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi, Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi đầu tiên của tỉnh đã chính thức đi vào hoạt động.

Ngay trong ngày đầu hoạt động, Bệnh viện đã thực hiện thành công gần 10 ca sinh con, trong đó có 7 trường hợp sinh thường, còn lại là sinh theo hình thức phẫu thuật.

Lãnh đạo Sở Y tế và Bệnh viện Sản Nhi cũng đến chúc mừng và tặng quà cho những ca sinh đầu tiên tại Bệnh viện. Ngoài ra, Khoa cấp cứu cũng đã tiếp nhận và thăm khám cho gần 30 trường hợp, trong đó bao gồm cả 2 chuyên khoa là Sản và Nhi. Bệnh nhân sau khi thăm khám và làm các chẩn đoán cận lâm sàng đã được bố trí về các khoa, phòng để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Song song với việc chính thức thu dung và điều trị bệnh nhân mới, Bệnh viện Sản nhi cũng tiến hành di chuyển trên 300 bệnh nhân từ 2 Khoa Sản và Nhi của Bệnh viện Đa khoa tỉnh sang. Những bệnh nhân nhẹ đã được di chuyển bằng phương tiện xe khách, những bệnh nặng được chuyển bằng xe cứu thương và có sự hỗ trợ của các điều dưỡng trong chặng đường di chuyển.

Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi chính thức đi vào hoạt động - Ảnh 1.

Đến chiều 4/10, gần 300 bệnh nhân đều được di chuyển an toàn và được cán bộ y tế hướng dẫn về các khoa phòng theo bố trí của Bệnh viện để điều trị tiếp tục. (Ảnh: Minh Huy/ Đài PT-TH Quảng Ngãi)

Ngày 5 và 6/10, Bệnh viện sẽ tiếp tục di chuyển toàn bộ các trang thiết bị và vật tư y tế sử dụng tại hai Khoa để hỗ trợ cho công tác điều trị. Đồng thời, sẽ thu dung và điều trị những trường hợp thăm, khám bệnh thông thường tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh.

Sau hơn 3 năm xây dựng, Bệnh viện hoàn thành với quy mô 300 giường bệnh, tổng kinh phí đầu tư 497 tỷ đồng. Bệnh viện có 22 khoa, phòng, trong đó, chuyên khoa nhi có 5 khoa với 150 giường; chuyên khoa sản có 2 khoa với 110 giường, còn lại là các khoa cận lâm sàng khác như Ngoại, Cấp cứu, Gây mê. Hiện Bệnh viện có hơn 300 biên chế, trong đó có 94 bác sĩ. Tất cả bác sĩ, điều dưỡng đều là những người có nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao.

Bình Định đảm bảo đời sống cho người dân vùng phong tỏa

VTV.vn - Tỉnh Bình Định cam kết hỗ trợ đầy đủ thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu giúp người dân vùng phong tỏa vừa đảm bảo cuộc sống, vừa tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.