TV& VIDEO

Bình Định chấn chỉnh bè nổi hoạt động trái phép ở Hòn Khô

VTV8Cập nhật 17:44 ngày 01/08/2022

VTV.vn - Thời gian gần đây, tại khu vực đảo Hòn Khô, xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định có nhiều bè nổi tổ chức đón khách du lịch khi chưa được cấp phép.

Đảo Hòn Khô cách trung tâm xã Nhơn Hải chưa tới 500m, là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Quy Nhơn. Mỗi năm, tại đây đón một lượng lớn du khách đến tắm biển, lặn ngắm san hô.

Việc có nhiều nhà bè nổi hoạt động tại khu vực đảo Hòn Khô buôn bán hải sản trái phép làm ảnh hưởng đến môi trường biển và mất an toàn đối với khách tắm biển.

Không chỉ đón khách phục vụ ăn uống, tại khu vực đảo Hòn Khô này còn có một số bè nổi tổ chức cho khách lặn ngắm san hô trái phép.

Theo UBND xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn, hiện có 8 nhà bè nổi hoạt động tự phát tại khu vực Hòn Khô.

Mới đây Sở Du lịch tỉnh Bình Định đã thành lập đoàn kiểm tra ở 2 xã Nhơn Lý, Nhơn Hải và một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố. Sở Du lịch tỉnh này cũng yêu cầu Thanh tra Sở tiến hành thanh tra một số bè nổi hoạt động tại điểm du lịch Hòn Khô, xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Trị: Nhiều địa phương miền núi bị chia cắt do nước lũ

VTV.vn- Nhiều địa phương miền núi Quảng Trị đang bị chia cắt do mưa lớn ở thượng nguồn đổ về. Các phương án phòng chống lũ quét, lũ ống, ngập lụt đang được tỉnh gấp rút triển khai.