TV& VIDEO

Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra dự án cảng Liên Chiểu

Văn Đức, Đình HiệpCập nhật 21:44 ngày 28/03/2021

VTV.vn - Sau khi thông qua Quyết định phê duyệt chủ trương Đầu tư dự án xây dựng cảng Liên Chiểu, chiều 28/3, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có buổi kiểm tra thực tế.

Kiểm tra và làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng và quận Liên Chiểu, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư - Nguyễn Chí Dũng cho rằng, dự án cảng Liên Chiểu là một trong những dự án động lực, quan trọng sẽ tạo ra một diện mạo mới cho đô thị Đà Nẵng về phía Tây Bắc. Đây là không gian phát triển mới của Đà Nẵng trong tương lai, vì vậy TP Đà Nẵng phải khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tiến hành triển khai theo 3 giai đoạn cụ thể. 

Ngoài phần vốn 200 tỉ đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho triển khai giai đoạn 1, TP Đà Nẵng cần tiếp tục thúc đẩy nhanh các bước chuẩn bị các giai đoạn tiếp theo để sớm đưa cảng Liên Chiểu vào hoạt động. Cảng Liên Chiểu không chỉ là cảng của riêng TP Đà Nẵng mà là 1 trong những cảng biển nước sâu dùng chung cho cả vùng kinh tế động lực miền Trung. Trước mắt Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tiếp tục hỗ trợ về mặt chính sách thủ tục để thúc đẩy nhanh việc triển khai giai đoạn 1, đồng thời sẽ tăng thêm nguồn vốn hàng năm để Đà Nẵng sớm triển khai các giai đoạn tiếp theo của dự án.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Trị chủ động ứng phó với bão

VTV.vn - Người dân vùng lũ tỉnh Quảng Trị chuẩn bị lương thực, thực phẩm để ứng phó bão lũ. Sẵn sàng mọi tình huống trong những ngày tới.