TV& VIDEO

Bùng nổ các lớp dạy tự vệ cho phụ nữ Ấn Độ

VTV8Cập nhật 08:34 ngày 04/10/2018

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Thay vì bị động và trông chờ vào các biện pháp mạnh của chính quyền, phụ nữ Ấn Độ đã tự bảo vệ mình bằng cách tham gia các lớp dạy cách tự vệ.

Trong nhiều năm qua, New Delhi, thủ đô và là thành phố lớn nhất Ấn Độ, đã bị rung chuyển bởi những vụ cưỡng hiếp tàn bạo và nhiều vụ tấn công bạo lực khác xảy ra với phụ nữ nơi công cộng. Theo báo cáo của Cục Tội phạm Quốc gia Ấn Độ, trung bình cứ mỗi giờ lại có 4 vụ xâm hại xảy ra. Con số này trên thực tế có thể sẽ cao hơn rất nhiều do trong nhiều trường hợp, các nạn nhân sẽ không báo cáo về vụ việc do sợ hãi và xấu hổ. 

Do đó, việc phụ nữ Ấn Độ được trang bị các kỹ năng tự vệ sẽ giúp họ bảo vệ chính mình, góp phần giảm thiểu loại tội phạm này trong thời gian tới. Nhiều lớp dạy võ và kỹ năng tự vệ đã liên tiếp được tổ chức tại New Delhi và nhiều thành phố lớn khác tại Ấn Độ. Sau một thời gian triển khai, những phụ nữ theo các khóa học tự vệ đã tự tin hơn về khả năng thoát khỏi những hoàn cảnh khắc nghiệt nhất. Ủy ban Phụ nữ Delhi nhận thấy, các khóa huấn luyện tự vệ là một xu hướng tích cực. Do đó, ủy ban này có kế hoạch triển khai đào tạo cho nữ sinh trong các trường trung học và cao đẳng.


Ấn Độ là quốc gia nguy hiểm nhất đối với phụ nữ Ấn Độ là quốc gia nguy hiểm nhất đối với phụ nữ

VTV.vn - Theo khảo sát của hãng tin Reuters đối với 193 quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc, Ấn Độ bị xếp vào hàng quốc gia nguy hiểm nhất trên thế giới đối với phụ nữ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!