TV& VIDEO

Buông lỏng quản lý khai thác thủy sản trái phép

Quang Tiến - Thiện Linh (VTV8)Cập nhật 16:36 ngày 06/10/2019

VTV.vn - Tàu giã cào hoạt động khiến các loài thủy hải sản bị tận diệt, hủy hoại hệ sinh thái, gây ô nhiễm tầng đáy biển, thế nhưng tình trạng này diễn ra ngang nhiên tại Hà Tĩnh.

Nhiều tàu giã cào đã cập cảng Cửa Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, mặc dù là đánh bắt trái phép nhưng hoạt động mua bán ở đây lại diễn ra hết sức sôi động và không có bóng dáng của lực lượng chức năng nào đến kiểm tra, xử lý. Điều đáng nói là khu vực cảng này chỉ nằm cách Trạm kiểm soát Biên Phòng Cửa Nhượng chưa đến 20m. Hoạt động khai thác thủy sản trái phép vẫn diễn ra rầm rộ càng cho thấy sự buông lỏng quản lý của chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng.

Một chuyến ra khơi, tàu giã cào có thể thu về hàng chục triệu đồng. Lợi nhuận lớn, cộng với sự vào cuộc thiếu quyết liệt của các cơ quan chức năng, nên tình trạng giã cào vẫn cứ hoạt động, trong khi đã có những chỉ đạo của Chính phủ là phải ngăn chặn triệt để tình trạng khai thác thủy sản trái phép.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung Quốc tặng tiền để người dân không về quê ăn tết

VTV.vn - Chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người dân Trung Quốc sẽ bước vào đợt xuân vận - cuộc di cư về quê đón Tết lớn nhất thế giới.