TV& VIDEO

Cảnh báo nguy hiểm từ trào lưu "Thử thách thùng sữa"

VTV8Cập nhật 20:37 ngày 27/08/2021

VTV.vn - "Thử thách thùng sữa" đang trở thành trào lưu gây sốt trên nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên, đây là trào lưu được cảnh báo còn nguy hiểm hơn cả ngã cầu thang.

Để thực hiện "Thử thách thùng sữa" này, những người tham gia cần gom các thùng nhựa, được họ gọi là thùng sữa và xếp chúng chồng lên nhau theo hình Kim tự tháp. Người chơi được thách thức trèo lên thùng cao nhất có thể và quay trở lại làm sao để không bị ngã.

"Thử thách thùng sữa" xem có vẻ rất đơn giản, nhưng do kết cấu không chắc chắn, kết quả xảy đến với người chơi thường là những cú ngã đau đớn. Các bác sĩ trên khắp nước Mỹ đang cảnh báo về những chấn thương nguy hiểm như chấn thương tủy sống, có thể xảy ra khi bắt chước trào lưu này. Số ca phẫu thuật chỉnh hình, khắc phục các vấn đề sau khi gặp tai nạn do "Thử thách thùng sữa" này đang ngày càng gia tăng tại Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bộ Y tế kiểm tra Đề án Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam

VTV.vn - Ngày 03/10, đoàn công tác Bộ Y tế đã có cuộc làm việc với tỉnh Quảng Nam nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đề án hình thành Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam.