TV& VIDEO

Cảnh báo tình trạng giả danh cán bộ thuế gây nhiễu doanh nghiệp

Hoàng Thư, Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 10:00 ngày 14/09/2018

VTV.vn - Không chỉ tỉnh Phú Yên, rất nhiều tỉnh ở khu vực miền Trung như Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Bình Định...nhiều vụ việc giả danh cán bộ thuế lừa đảo trục lợi đã bị phát hiện.

Gần đây, tình trạng giả danh cán bộ thuế để gây nhiễu các doanh nghiệp bằng nhiều chiêu trò mới đang có xu hướng gia tăng. Không phải lần đầu tiên các doanh nghiệp gặp phải những tình huống này nhưng thực tế vẫn có doanh nghiệp bị thiệt hại nhiều lần. 

Lâu nay, tại tỉnh Phú Yên, tình trạng giả danh cán bộ thuế chỉ dừng ở mức bán sách có nội dung pháp luật về thuế cho các doanh nghiệp với giá cao. Với chiêu trò mới này, các doanh nghiệp rất khó phân biệt thật giả. Trong khi đó, các doanh nghiệp mới thành lập, chưa quen với các thủ tục về thuế thường được các đối tượng lừa đảo nhắm đến.

Thực tế này không chỉ ảnh hưởng xấu đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mà còn gây tổn hại uy tín, hình ảnh của cơ quan thuế các cấp. Ngăn chặn tình trạng này kịp thời mới tạo tâm lý ổn định cho các doanh nghiệp hoạt động.

Mỹ: Bắn chết con gấu được nhiều người chụp ảnh selfie chung

VTV.vn - Lực lượng chức năng tại Mỹ đã buộc phải giết chết một con gấu nhỏ được xác định là “mối đe dọa nghiêm trọng” do du khách không ngừng chụp ảnh chung với con vật này.