TV& VIDEO

Cảnh tượng kỳ vỹ như truyện cổ tích của băng tuyết

Thanh Ba (VTV8)Cập nhật 09:55 ngày 11/01/2018

VTV.vn - Đợt giá lạnh kỷ lục ở các quốc gia phương Bắc đã tạo nên nhiều cảnh sắc độc đáo và đó là lý do các chuyến du lịch ngắm băng tuyết trở nên phổ biến.

Đợt không khí lạnh cực mạnh từ Bắc Cực tràn xuống Bắc Mỹ gây nhiều xáo trộn trong cuộc sống của người dân, nhưng đồng thời cũng khiến cho khung cảnh thiên nhiên tại cụm thác Niagara nằm ở biên giới giữa bang New York (Mỹ) và tỉnh Ontario (Canada) thêm kỳ ảo. Cụm thác này gồm 3 thác nước có chiều cao trung bình 51m và tổng chiều rộng hơn 1.100m. Dù không cao nhưng các thác Niagara rất rộng và trong những ngày này, khi nhiệt độ hạ xuống - 67 độ C, nước rơi từ trên cao xuống đóng băng ngay giữa không trung. Hiện tượng hiếm gặp này khiến nhiều người bất chấp thời tiết lạnh giá đổ đến đây để được chứng kiến vương quốc băng giá đẹp như trong cổ tích.

Với những người yêu thích trượt băng, trong những ngày này, công viên Bryant cũng trở thành nơi lý tưởng để trải nghiệm cảm giác lướt bay nhẹ nhàng trên mặt đất. Còn tại Trung Quốc, thay cho chuyến tham quan các đô thị hiện đại, dịp nghỉ lễ đầu năm nay, hàng chục ngàn du khách trong và ngoài nước đã chọn các tour đi bộ dã ngoại ngắm cảnh băng tuyết kỳ thú ở những khu vực rừng núi xa xôi hẻo lánh bị bao phủ dưới hàng mét tuyết. Cảnh tượng thiên nhiên ngoạn mục này sẽ là trải nghiệm thực sự khó quên.