TV& VIDEO

Cát bay gây ảnh hưởng nhiều khu dân cư ở Khánh Hòa

Tấn Quýnh, Duy Hoàng (VTV8)Cập nhật 15:33 ngày 30/12/2017

VTV.vn - Hiện tượng cát bay đã quay trở lại kể từ sau bão số 12 tại khu vực vịnh Vân Phong (Khánh Hòa). Cát tràn khắp đường đi khiến cho cuộc sống của người dân bị xáo trộn.

Những đồi cát ven vịnh Vân Phong đẹp có tiếng. Nhưng đây cũng là nỗi lo ngại của người dân ở các làng ven đồi cát trong mùa gió. Hai thôn Đầm Môn, xã Vạn Thạnh và Tuần Lễ, xã Vạn Thọ (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) là nơi thường hứng chịu những trận cát bay. Mọi năm cát bay ít nhưng năm nay, sau bão số 12, cát bay, cát nhảy nhiều đến mức làm đảo lộn cuộc sống của nhiều gia đình.

Theo người dân trong vùng, trận bão số 12 đã làm gãy đổ những vạt rừng phi lao mà khó khăn lắm mới trồng được ven những đồi cát ở vịnh Vân Phong. Vào lúc này, khả năng che chắn cát bay nhờ rừng phi lao ven biển  gần như không còn. Nếu có dự án trồng rừng thì cũng mất nhiều năm mới có được vành đai xanh che chắn cát bay cho những khu dân cư bên vịnh Vân Phong. Chính vì vậy, nhiều gia đình bên đồi cát đành chấp nhận cuộc sống thêm phần khó khăn từ nạn cát bay, trong khi họ đã chịu nhiều khó khăn sau bão.

Vùng 5 Hải quân tổ chức hội nghị sơ kết tuyên truyền biển, đảo

VTV.vn - Chiều ngày 20/1, Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, An Giang, Kiên Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo 2020.