TV& VIDEO

Câu cá mùa biển động

Lê Linh (VTV8)Cập nhật 18:07 ngày 19/11/2017

VTV.vn - Đi câu là một thú vui tao nhã. Với địa điểm ngồi câu thoải mái, có mồi ngon, thêm vào đó là chút may mắn, người câu có thể thỏa thú vui của mình.

Câu cá mùa biển động, đặc biệt sau bão là những khám phá thú vị mà các cần thủ có được. Hành trang của họ là cần câu và cả thùng đá. Cũng chính từ những cảm giác thú vị khi di chuyển, trang bị đồ nghề và các chiêu thức câu... mà câu cá - vốn trước kia là một nghề mưu sinh của người dân vùng sông nước - ngày nay lại trở thành thú vui được nhiều người ưa thích.

Cũng theo tìm hiểu, bên cạnh câu cá để mưu sinh cuộc sống, nhiều người đi câu chỉ để thỏa mãn thú vui. Thành quả sau nhiều giờ liền ngồi câu, dù chỉ duy nhất 1 con cá bè cũng đủ làm người câu cảm thấy mãn nguyện. Có thể nói là phong trào câu cá đã và đang bắt đầu lan rộng ở nhiều địa phương. Không chỉ là giải trí, câu cá còn giúp rèn luyện sức khỏe . Đó cũng là lý do mà câu cá đã chính thức trở thành môn thể thao thi đấu tại nhiều giải thể thao lớn của quốc tế, khu vực và quốc gia.