TV& VIDEO

Cầu tuyến tránh TP Kon Tum chưa bàn giao đã sạt lở

Tấn HiềnCập nhật 16:52 ngày 16/08/2022

VTV.vn - Chưa được nghiệm thu bàn giao, nhưng chỉ qua một đợt lũ nhỏ, cầu Đăk Wet trên tuyến đường tránh TP Kon Tum đã bị sạt lở nghiêm trọng.

Cầu Đăk Wet là công trình nằm trong dự án tuyến tránh đường Hồ Chí Minh qua TP Kon Tum. Theo báo cáo của chủ đầu tư, sau đợt lũ xảy ra vào đầu tháng 8, cầu Đăk Wet đã bị sụt trượt tứ nón bên phải tuyến của mố cầu và gãy một phần chân khay của mố cầu. Việc mố cầu bị hỏng không ảnh hưởng đến giao thông trên tuyến, các phương tiện vẫn lưu thông bình thường.

Hiện tại, đơn vị thi công đã giăng dây, lắp đặt cảnh báo phương tiện nhằm đảm bảo an toàn giao thông tại vị trí bị sụt trượt và có kế hoạch khắc phục những hỏng hóc của công trình trong cuối tháng 8 này. Hiện công trình đang trong thời gian bảo hành, do đó đơn vị thi công sẽ phải khắc phục trong thời gian sớm nhất để bàn giao đưa vào khai thác sử dụng chính thức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Trị: Nhiều địa phương miền núi bị chia cắt do nước lũ

VTV.vn- Nhiều địa phương miền núi Quảng Trị đang bị chia cắt do mưa lớn ở thượng nguồn đổ về. Các phương án phòng chống lũ quét, lũ ống, ngập lụt đang được tỉnh gấp rút triển khai.