TV& VIDEO

Chợ được đầu tư hàng tỷ đồng vắng bóng tiểu thương

Tùng Lâm, Quang AnhCập nhật 17:09 ngày 17/08/2022

VTV.vn - Mặc dù được đầu tư xây dựng khang trang, rộng rãi, nhưng các khu chợ hàng tỷ đồng trên địa bàn TP. Thanh Hoá thường xuyên trong tình trạng vắng cả khách lẫn tiểu thương.

Được đầu tư xây dựng với kinh phí gần 10 tỷ đồng, nhưng sau hơn 4 năm đi vào hoạt động, chợ Quảng Hưng, TP Thanh Hoá có rất ít tiểu thương đăng ký kinh doanh. Buôn bán ế ẩm, vắng khách, một số tiểu thương đã nghỉ bán, số còn lại hoạt động cầm chừng. Nhiều kiot bỏ trống nhiều năm không có người thuê.

Trong khi cách đó không xa, chợ cóc vẫn hoạt động mua bán rất nhộn nhịp dọc tuyến đường Quốc lộ 47. Cứ đến giờ tan tầm, rất đông người dân xung quanh và công nhân KCN lại dừng xe dưới lòng đường để mua hàng hoá, bất chấp việc xe tải, container chạy qua.

Nghịch lý tương tự cũng đang diễn ra tại các chợ Phú Sơn, Tân An hay Tân Bình tại TP. Thanh Hóa. Do vắng khách, nhiều tiểu thương đã bỏ chợ khang trang để chuyển qua buôn bán tại các khu chợ tự phát gần đó. Thực trạng trên cho thấy mục tiêu xây dựng các chợ mới khang trang để xoá bỏ các chợ cóc tự phát vẫn chưa mang lại kết quả

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Nam: Khẩn trương khắc phục sự cố mất điện

VTV.vn - Bão số 4 đã gây mất điện trên diện rộng tại Quảng Nam. Hiện các đơn vị liên quan đang khẩn trương sửa chữa hàng ngàn trạm biến áp để cấp điện sớm cho dân.