TV& VIDEO

Chơi Rubik - Trò chơi trí tuệ được nhiều trẻ em ưa thích

Thanh Nga, Lê Huy, Nguyễn QuyênCập nhật 10:30 ngày 02/09/2017

VTV.vn - Từ một khối 3x3x3 được phát minh bởi một giáo sư với mục đích dạy học, rubik giờ đã trở thành một trò chơi trí tuệ với rất nhiều phiên bản.

Trò chơi rubik đã quá quen thuộc và rất phổ biến với mọi người, nhất là khoảng 5 đến 10 năm về trước. Tuy nhiên, gần đây, trò chơi này đang dần được ít người chơi hơn, không phải vì nó không còn nhiều thú vị mà bởi lẽ nó đang bị thay thế bởi nhiều thú vui khác, mới mẻ hơn, cuốn hút hơn, thậm chí dễ "gây nghiện" hơn. Dẫu vậy, vẫn còn rất nhiều những bạn nhỏ bị những khối lập phương đầy màu sắc này mê hoặc.

Từ một khối rubik 3x3x3 được phát minh bởi một giáo sư với mục đích dạy học, thì giờ đây nó đã trở thành một trò chơi trí tuệ với rất nhiều phiên bản như khối rubik 12 mặt, kim tự tháp, 4 chiều, 5 chiều… trong nó chứa đựng nhiều thuật giải cực kỳ thú vị. Chơi rubik giúp trẻ luyện những cử động ngón tay, tư duy nhanh nhạy, quan sát tinh tế, chịu khó tìm tòi, học hỏi mà ít có môn giải trí nào có được.

Hàn Quốc thành lập đội đặc nhiệm xóa bỏ video quay lén phụ nữ

VTV.vn - Chính phủ Hàn Quốc đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm với nhiệm vụ xóa bỏ những video quay lén phụ nữ tại nơi công cộng được phát tán trên Internet.