TV& VIDEO

Chủ đầu tư dự án Đồi Xanh thỏa thuận với các hộ bị ảnh hưởng

Thanh Quý, Nguyên Kông (Đài PT-TH Khánh Hòa)Cập nhật 09:55 ngày 12/01/2019

Bức tường thành được xây dựng trái phép tại dự án khu biệt thự Đồi Xanh - Marina Hill.

VTV.vn - Chủ đầu tư Dự án Đồi xanh – Marina Hill (thôn Hòn Nghê, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang) đã có buổi làm việc, thỏa thuận với đại diện của 18 hộ dân sống tại khu vực xung quanh.

Tại cuộc họp, chủ đầu tư dự án Dự án Marina Hill đã đưa ra 2 phương án giải quyết đối với các hộ dân cư sát ranh dự án, đó là: di dời đến khu tái định cư mới cách nơi ở hiện tại khoảng 30m; hoặc thỏa thuận giá đền bù để người dân tự đi tìm nơi ở mới. Nếu các hộ dân đồng ý với phương án này, Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang sẽ có phương án trình UBND tỉnh, Sở Xây dựng cấp phép xây dựng thêm taluy giựt cấp thêm 2 khớp. Khi đó bức tường chắn cao 12m sẽ chỉ còn 4m một cấp.

Tuy nhiên, tại cuộc họp, hầu hết người dân đều không đồng ý với phương án tái định cư mà dự án đưa ra. Đồng thời, một số hộ yêu cầu mức đền bù giải tỏa là 25 triệu đồng/m2, một số hộ mong muốn được ở lại và yêu cầu dự án tháo dỡ bức tường theo đúng quy định, đảm bảo an toàn cho hộ dân. Phía chủ đầu tư cho rằng: mức đền bù 25 triệu/m2 là quá cao, và chỉ có thể chấp nhận mức giá 20 triệu đồng/m2 đối với những hộ dân có đầy đủ giấy tờ hợp pháp về quyền sử dụng đất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!