TV& VIDEO

Chung tay hỗ trợ người dân về quê tránh dịch

Nguyên Linh, Huỳnh Danh, Đăng KhôiCập nhật 17:35 ngày 29/07/2021

VTV.vn - Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang đã tài trợ toàn bộ chi phí vận chuyển hàng ngàn công dân Phú Yên về quê tránh dịch.

Đến thời điểm này, số lượng người dân Phú Yên đang lao động, làm việc và học tập ở TP. Hồ Chí Minh có nhu cầu được về quê đã lên đến hơn 6.000 người. Và hôm nay, 29/7, là đợt thứ 2, Phú Yên đã đón thêm gần 500 công dân nữa về đến Phú Yên.

Với sự hỗ trợ 20 phương tiện vận tải 45 chỗ của nhà xe Phương Trang thì cách 2 ngày, sẽ có một đợt xe về. Mỗi đợt huy động 20 xe và sẽ đón đến khi nào hết công dân Phú Yên có nhu cầu về quê.

Địa điểm tập kết đón người dân Phú Yên tại TP. Hồ Chí Minh là Bến xe Miền Đông (cũ). Còn địa điểm tiếp nhận là Nhà thi đấu Lê Trung Kiên và Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Phú Yên.

Như vậy cùng với Phú Yên, nhà xe Phương Trang đã triển khai chương trình trình 5.000 chuyến xe miễn phí đưa người dân khó khăn từ TP HCM về các tỉnh miền Trung, miền Tây tránh Covid-19.

Trong khi đó, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công an các đơn vị địa phương đã tổ chức dẫn đoàn cho hơn 120 người dân ở miền Nam điều khiển xe máy qua địa bàn TP, vượt hầm Hải Vân an toàn để trở về quê tránh dịch.

Tại địa điểm giáp ranh giữa huyện Đại Lộc của tỉnh Quảng Nam và huyện Hòa Vang của Tp Đà Nẵng, Trạm Cảnh sát giao thông cửa ô Hòa Nhơn, thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố đã tổ chức tiếp nhận, hướng dẫn, hỗ trợ người dân thức ăn, nước uống. Trong thời gian nghỉ ngơi, phương tiện của người dân còn được hỗ trợ tiếp nhiên liệu, sửa chữa miễn phí để đảm bảo an toàn cho hành trình về quê.

Đoàn người lần này gồm 128 người đi trên 69 xe máy, đa số ở các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số tỉnh phía Bắc nước ta; trở về từ TP Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh lân cận. 7h30" tối qua, đoàn người đã được Cảnh sát giao thông Công an thành phố hộ tống vượt Hầm đường bộ Hải Vân an toàn, bàn giao cho tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục hành trình.

Đến hiện tại, Đà Nẵng đã tổ chức dẫn và hộ tống 7 đoàn với gần 1000 công dân đi xe máy từ phía Nam qua địa bàn để về quê, để lại ấn tượng tốt đẹp về nghĩa đồng bào trong mùa dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!