TV& VIDEO

Chương trình COVAX là ứng cử viên giải Nobel hòa bình

VTV8Cập nhật 20:31 ngày 01/10/2021

VTV.vn - Chương trình COVAX vừa nhận được đề cử cho giải Nobel hòa bình năm nay và được đánh giá là một trong những ứng cử viên sáng giá cho giải thưởng này.

Thông báo từ Ủy ban Nobel Na Uy cho biết, COVAX được đề cử cho giải Nobel hòa bình năm nay nhờ những nỗ lực đảm bảo khả năng tiếp cận vaccine ngừa COVID-19 công bằng trên toàn cầu. COVAX dự kiến có thể tiếp tục cung cấp đến 2 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19 vào đầu năm 2022, trong đó có 1,8 tỷ liều vaccine dành cho 92 nước nghèo nhất thế giới.

Theo kế hoạch, Ủy ban Nobel Na Uy sẽ công bố chủ nhân của giải Nobel Hòa bình 2021 vào ngày 8/10 tới. Nobel Hòa bình là hạng mục giải thưởng thứ 5, đồng thời là hạng mục cuối cùng mà nhà khoa học Alfred Nobel đề cập trong di chúc của mình. Khác với các giải Nobel Y học, Vật lý, Hóa học và Văn học được trao tại Thụy Điển, giải Nobel Hòa bình do Ủy ban Nobel Na Uy công bố và trao tặng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Phú Yên: Làng biển an cư trong mưa bão nhờ được đầu tư kè biển

VTV.vn - Hiện nay, nhiều làng biển ở Phú Yên người dân không còn phải di dời khi sóng to, gió lớn khi những công trình kè biển được đầu tư xây dựng, giúp người dân an cư bên biển.