TV& VIDEO

Chuyển giao kỹ thuật ghép gan tại Bệnh viện Đà Nẵng

Văn Chương, Lê Huy (VTV8)Cập nhật 09:29 ngày 20/09/2018

VTV.vn - Chiều qua (19/9), tại Bệnh viện Đà Nẵng Lễ ký kết chuyển giao kỹ thuật ghép Gan giữa Hiệp Hội Bác sỹ Nhật Bản và Bệnh Viện Đà Nẵng

Lễ ký kết bản ghi nhớ và chuyển giao kỹ thuật ghép Gan cho Bệnh viện Đà Nẵng là đưa 3 e kíp chuyên phẫu thuật, gây mê, hồi sức có chuyên môn ghép tạng tạng kỹ thuật cao đưa đi đào tạo trong 6 tháng tại Nhật Bản  và  đội ngũ Y Bác sỹ Nhật Bản sẽ qua làm việc tại Bệnh viện Đà Nẵng để từng bước chuyển giao kỹ thuật. Được sự hỗ trợ tài chính của tổ chức "Team Medical Rounds" đến năm 2020 Bệnh viện Đà Nẵng sẽ thực hiện ca ghép gan đầu tiên.

Việc ghép Gan sẽ đem lại triển vọng to lớn cho nhân dân khu vực miền Trung & Tây Nguyên có thể tiết kiệm chi phí không phải đi quá xa để điều trị. Cấy ghép Gan là một phương pháp điều trị bệnh Gan giai đoạn cuối và suy Gan cấp tính. tuy nhiên kỹ thuật cấy ghép gan hết sức phức tạp yêu cầu chuyên môn và kinh nghiệm rất cao . 

Sau ca ghép Gan thành công tại Việt Nam vào năm 2004 tại Bệnh viện 103, từ đó đến nay kỹ thuật đã được phát triển nhân rộng ở một số bệnh viện lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.  

Nhiều tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ ngừng hợp tác với Huawei

VTV.vn - Sau Google, một số đoàn sản xuất chip và thiết bị vi tính hàng đầu của Mỹ đã tuyên bố ngừng cung cấp các linh kiện và phần mềm quan trọng cho Huawei.