TV& VIDEO

Chuyến xe nghĩa tình đưa lao động nghèo về quê ăn Tết

Tấn Quýnh, Phạm Việt (VTV8)Cập nhật 10:16 ngày 12/02/2018

VTV.vn - 5 chiếc xe nghĩa tình TP. Hồ Chí Minh đã về đến tỉnh Phú Yên. Đó là những chuyến xe ấm tình người, mang đến cho những người lao động nghèo niềm vui khó nói hết thành lời.

Về quê ăn Tết, điều mong chờ cả một năm nhưng lại là hành trình đầy chật vật đối với những người dân nghèo miền Trung phải rời làng vào mưu sinh ở thành phố Hồ Chí Minh. Chia sẻ với những khó khăn ấy, đã có những chuyến xe nghĩa tình đưa bà con nghèo về quê ăn Tết.  Tết năm nay là lần thứ hai, Báo Công an thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chuyến xe nghĩa tình với sự hưởng ứng của nhiều nhà hảo tâm. Nhờ vậy, năm ngoái chỉ một chuyến xe thì năm nay đã lên đến 5 chuyến xe nghĩa tình, đưa 200 người lao động nghèo và những sinh viên khó khăn về quê ăn Tết.

200 hành khách trên những chuyến xe nghĩa tình là những hành khách đặc biệt. Có người đôi chân không lành lặn. Có người đôi mắt chưa một lần nhìn thấy ánh sáng. Đây có lẽ là lần trở về nhiều niềm vui với những con người này. Được đi xe miễn phí và lại được nhận quà Tết. Chỉ như thế, Tết đã đủ ấm áp.

Những ngày này, không ít người lao động nghèo ở miền Trung vẫn còn chật vật tìm vé xe về quê ăn Tết…Bởi thế, những chuyến xe nghĩa tình thực sự là món quà Tết quý giá. Quý giá bởi những con người khó khăn hôm nay được trở về nhà, là đã thấy Tết.

Độc đáo con đường hoa nông thôn mới

VTV.vn - Không còn những con đường nhếch nhác, cỏ dại…Thôn Yên Mỹ (Cẩm Yên, Cẩm Xuyên) giờ đây trở nên bình yên và tươi đẹp hơn bởi những con đường hoa rực rỡ như thế này.