TV& VIDEO

Con giáp thứ 12 trong tranh Tết

Thanh Nga (VTV8)Cập nhật 11:22 ngày 08/02/2019

VTV.vn- Việc họa sĩ vẽ linh vật con giáp của năm đã mang tới cái nhìn phong phú về văn hóa Việt, và là cơ hội để người sưu tầm tranh có dịp lựa chọn những tác phẩm ý nghĩa dịp Tết.

Vẽ tranh con giáp vào dịp đón Tết từ lâu đã trở thành nét đẹp được nhiều họa sĩ Việt lưu giữ, tiếp nối. Người yêu nghệ thuật, chơi tranh cũng muốn có tác phẩm đẹp về mùa xuân, năm mới, linh vật của năm treo trong nhà.

Tuy cùng chung chủ đề là con giáp của năm mới, nhưng mỗi tác phẩm lại tạo ấn tượng, cảm xúc riêng. Với những phong cách riêng biệt đó, con giáp của năm 2019 được thổi hồn bằng những hơi thở nghệ thuật độc đáo. Đồng thời, truyền tải một thông điệp về "vòng tuần hoàn thập nhị địa chi" để chuẩn bị khởi đầu cho một chu kỳ mới.

Ngày Tết với không gian tươi tắn đậm chất xuân, giàu sức sống của cỏ cây, hoa lá, những bức tranh về con giáp thứ 12 xuất hiện làm hoàn chỉnh thêm vẻ đẹp của cuộc sống. Đây vừa là lẽ tự nhiên, vừa là ước mơ muôn thuở của con người. Bởi, hình ảnh về chú ỉn luôn là biểu tượng của phồn vinh, nảy nở, sinh sôi, sung túc, no đủ, đúng với ước nguyện mà con người mong muốn trong năm mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đàn ông Ấn Độ không lấy được vợ vì hạn hán

VTV.vn - Tình trạng khô hạn hoành hành tại Ấn Độ không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hàng ngày của người dân mà còn dẫn đến hệ lụy xã hội là đàn ông không thể lấy vợ.