TV& VIDEO

Công viên hàng nghìn m2 tại Thừa Thiên Huế bỏ hoang gây lãng phí

Hoàng Thủy- Trung Thành (VTV8)Cập nhật 16:18 ngày 24/08/2019

VTV.vn - Công viên Trường An, thành phố Huế rộng đến hàng ngàn m2 thế nhưng đã bị bỏ hoang từ nhiều năm, gây lãng phí kéo dài, tạo bức xúc trong dư luận.

Công viên Trường An tỉnh Thừa Thiên Huế được xây dựng từ năm 2004, với diện tích hơn 3.000 m2. Thời gian đầu mới hoạt động, công viên đón rất nhiều khách đến tham quan, vui chơi, giải trí. Tuy nhiên, chỉ hoạt động được một thời gian, lượng khách bắt đầu thưa dần, công viên không phát huy được hiệu quả, dẫn đến bỏ hoang. Từ sự hoang vắng này dẫn đến sự bất an đối với người dân xung quanh về các tệ nạn xã hội, an ninh trật tự, cảnh quan môi trường đô thị. Người dân rất nhiều lần phản ánh tại các cuộc họp cử tri, tuy nhiên tình trạng này vẫn chưa được giải quyết.

Thực trạng xây dựng rồi bỏ hoang kéo dài không chỉ diễn ra với công viên Trường An mà còn là thực trạng chung của nhiều công viên khác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Chính quyền cần có hướng giải quyết để tránh gây lãng phí, thất thoát ngân sách của nhà nước, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị của thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hòa Xuân - Đồng thuận để phát triển

VTV.vn - Với phương châm đồng thuận để phát triển, lãnh đạo Đà Nẵng đã và đang kiên trì đối thoại, giải quyết thỏa đáng nguyện vọng người dân thuộc khu đô thị sinh thái Hòa Xuân.