TV& VIDEO

Đà Nẵng: Bức xúc những chiếc loa "kẹo kéo" gây ô nhiễm tiếng ồn

Văn Đức, Văn Phát (VTV8)Cập nhật 08:21 ngày 05/01/2019

VTV.vn - Tình trạng các chủ cửa hàng kinh doanh dùng loa “kẹo kéo” mở nhạc to suốt ngày đêm tại TP Đà Nẵng đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người dân trên địa bàn.

Theo người dân tại khu vực phố mua sắm Lê Duẩn thuộc địa phận 2 quận Hải Châu và Thanh Khê, tình trạng các chủ cửa hàng dùng loa “kẹo kéo” mở nhạc to suốt ngày lẫn đêm đã diễn ra trong thời gian dài nhưng các cấp chính quyền địa phương vẫn chưa có biện pháp xử lý hoặc xử lý thiếu kiên quyết, khiến tình trạng này cứ tiếp diễn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, nhất là già và trẻ em.

Lắng nghe ý kiến cử tri, lãnh đạo TP Đà Nẵng thừa nhận đây là thực tế và cũng là vấn nạn tại các đô thị; Chủ tịch UBND TP đã yêu cầu chính quyền quận, phường phải xử lý kiên quyết, không để những chuyện nhỏ vì lợi ích của một số hộ kinh doanh mà bắt cả một khu dân cư phải gánh chịu hậu quả.

Tiếng ồn, gây ô nhiễm là vấn đề không mới, nhưng để xử lý rất cần những biện pháp hữu hiệu của cơ quan quản lý nhà nước. Trên thực tế tình hình đã đi xa hơn với những hậu quả va chạm, xung khắc gây mất trật tự an ninh xã hội. Quan điểm chỉ đạo của TP Đà Nẵng là không nên để những câu chuyện nhỏ tương tự diễn ra như bệnh trầm kha, ảnh hưởng mỹ quan đô thị trên địa bàn, làm ảnh hưởng đến mục tiêu xây dựng thành phố “4 an” mà Đà Nẵng đang theo đuổi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Ngân sách quốc phòng Nhật Bản dự kiến tăng kỷ lục

VTV.vn - Bộ Quốc phòng Nhật bản dự kiến sẽ đề nghị một số tiền kỷ lục lên tới 51,6 tỷ USD cho ngân sách tài khóa 2021, hướng đến năm thứ 9 liên tiếp tăng ngân sách quốc phòng.