TV& VIDEO

Đà Nẵng đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh khuyết tật thi THPT 2018

Phúc Trưởng, Đình Hiệp (VTV8)Cập nhật 15:33 ngày 27/06/2018

VTV.vn - Trong 11 nghìn thí sinh tham gia kỳ thi quốc gia THPT 2018 tại cụm thi số 4 – TP. Đà Nẵng, có 3 thí sinh là học sinh khuyết tật được đặc cách xét tốt nghiệp THPT 2018.

3 thí sinh khiếm thị được đặc cách xét tốt nghiệp ở kỳ thi THPT năm nay của thành phố Đà Nẵng là các em Trần Thị Kim Nguyệt, Nguyễn Hòa Phú và Nguyễn Thị Phương Trang. Sau khi đã được xét tốt nghiệp THPT, có 2 thí sinh Trần Thị Kim Nguyệt, Nguyễn Thị Phương Trang vẫn tiếp tục thi xét tuyển vào đại học, tham gia thi bài thi tổ hợp ba môn của khối khoa học xã hội là Địa lý, Lịch sử và Giáo dục công dân trong kỳ thi này. Riêng thí sinh Nguyễn Hòa Phú không tham gia thi do đã được 1 trường đại học xét tuyển thẳng.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng đã bố trí các học sinh này phòng thi riêng, tại điểm thi trường THPT Nguyễn Thượng Hiền và cử cán bộ coi thi đồng thời hỗ trợ khi cần thiết.

Lào phong tỏa thủ đô Vientiane

VTV.vn - Từ 6h sáng nay (22/04), thủ đô Vientiane của Lào đã chính thức bị phong toả nhằm ngăn chặn sự lây lan của làn sóng bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 2 tại nước này.