TV& VIDEO

Đà Nẵng diễn tập ứng phó sự cố bức xạ hạt nhân

Phúc Trưởng – Lý HậuCập nhật 22:29 ngày 10/10/2019

VTV.vn - Sáng nay (10/10) tại thành phố Đà Nẵng, Ban chỉ đạo ứng phó sự cố bức xạ hạt nhân thành phố đã tổ chức buổi diễn tập ứng phó sự cố bức xạ hạt nhân năm 2019.

Tham gia buổi diễn tập có hơn 50 người của các đơn vị chức năng thành phố Đà Nẵng và chuyên gia từ Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật an toàn bức xạ hạt nhân và ứng phó sự cố thuộc Cục an toàn bức xạ hạt nhân. Buổi diễn tập nhằm đánh giá kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ hạt nhân đối với thực tiễn của thành phố Đà Nẵng, khả năng chỉ đạo, khả năng tác nghiệp của các lực lượng ứng phó, công tác truyền đạt thông tin giữa các tổ chức tham gia ứng phó. Đồng thời đánh giá điều kiện trang thiết bị hiện có của Đà Nẵng trong ứng phó sự cố bức xạ hạt nhân ở thời điểm hiện tại để có hướng đầu tư, qua đó nâng cao năng lực, khả năng phối hợp ứng phó sự cố và đào tạo kỹ năng tẩy xạ cho lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Biến thể SARS-COV-2 từ Anh xuất hiện tại 60 nước

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc tại Anh đã được phát hiện tại ít nhất 60 quốc gia và vùng lãnh thổ